Thế giới

Tóm gọn quái vật chuyên cắn... tinh hoàn của ngư dân

Hà Đặng
ANTĐ - Một ngư dân người Anh cho biết rằng ông đã bắt được con cá ăn thịt người đã giết một số người bằng cách cắn… tinh hoàn của họ.

Người đàn ông dũng cảm có tên Jeremy Wade, 53 tuổi, đã dành nhiều tuần để săn con cá này ở vùng Papua New Guinea sau khi người dân địa phương thông báo rằng có một con thú ăn thịt bí ẩn đã “thiến” một ngư dân trẻ. Cuối cùng, ông đã tìm thấy con cá Pacu – được biết đến ở địa phương với cái tên “kẻ cắt tinh hoàn” và đã bắt được một con bằng chiếc thuyền đánh cá nhỏ bằng gỗ của mình. Jeremy đã vật lộn với con quái vật nặng 40 pound và mở được miệng của con cá để khám phá bộ răng giống như người của nó. Những con cá Pacu sử dụng hàm răng này để cắn xé tinh hoàn của những người đánh cá vô tội khiến họ bị chảy máu cho đến chết.

Tóm gọn quái vật chuyên cắn... tinh hoàn của ngư dân ảnh 1
Jeremy cùng với con cá chuyên "săn bi" của các ngư dân

Jeremy, đến từ Bath, Somerset, đã kể lại chuyến phiêu lưu của ông để bắt được con quái thú này trong một series về Quái vật trên sông sẽ được chiếu trên iTV vào tuần tới. Ông cho biết: “Tôi được biết một số ngư dân ở Papua New Guinea đã bị “hoạn” bởi một con vật gì đó sống dưới nước. Họ bị chảy máu nhiều đến mức tử vong ngay sau đó. Những người dân địa phương nói với tôi là con vật này cứ như thể con người sống ở dưới nước vậy, chúng cắn tinh hoàn của rất nhiều ngư dân và họ thật sự không biết nó là con gì”.

“Đây là một khu vực nóng và khá bẩn, nên người dân thương tắm cho lũ trẻ ở dưới nước và hiện nay họ rất lo lắng về điều này. Con vật này rất khó bắt nên chúng tôi đã phải làm nạn nhân để nhử chúng. Chúng tôi đặt một sợi dây diện xuống nước và chờ đợi chúng đến để cắn mồi”.

“Khi kéo con cá vào, chúng tôi mới được chứng kiến nó có một cái miệng giống như con người, cứ như thể răng của nó được cấu tạo để nghiền thịt vậy. Răng của con cá này giống như răng hàm của con người và nó có cơ hàm rất mạnh mẽ. Mình con cá rất dày và rắn chắc như cá chép với cơ bắp rất khỏe”.

Tóm gọn quái vật chuyên cắn... tinh hoàn của ngư dân ảnh 2
Con cá có hàm răng như người

Ít nhất 2 ngư dân đẫ bị chảy máu đến chết sau khi bị con cá này cắn nhưng Jeremy cho rằng những người này thật kém may mắn vì có vẻ như con cá này khá nhút nhát.

Cá Pacu thường được tìm thấy trong rừng Amazon, và hàm răng của loài cá này được cấu tạo để cắn được các loại hạt cứng. Chúng được đưa vào Papua New Guinea 15 năm trước đây. Bản chất của loài cá này vốn là cá ăn thực vật nhưng chúng đã phải sử dụng hàm răng sắc nhọn để ăn thịt do thiếu thảm thực vật phù hợp trong vùng nước này.

Cựu giáo viên sinh học Jeremy đã thật may mắn khi chỉ bị một thương tích nhỏ ở ngón tay khi đối đầu với “kẻ chuyên săn "bi" của các ngư dân này.

Jeremy đã trải qua 14 tuần đi vòng quanh thế giới, từ Australia đến Suriname ở Nam Mỹ để quay series Quái vật ở trên sông. Ông đã bắt được tổng cộng 7 con “quái vật”, trong đó bao gồm một con lươn điện có thể cắn chết người tại Brazil. Nhóm nghiên cứu của ông bao gồm 4 người khác, cùng với một hướng dẫn viên địa phương giúp đỡ việc tìm thấy nơi ở của những con “quái vật”.

Theo The Sun

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC