Văn hóa - Giải trí

Tôi tự tin vào "thương hiệu" Thu Minh

Hoàng Trung (Thực hiện)
ANTĐ - Được mệnh danh là “Nữ hoàng nhạc Dance”, Thu Minh đã từng gây “bão” trong showbiz Việt bởi những bước đi táo bạo, những sản phẩm âm nhạc mới lạ. Nhưng thời gian gần đây, Thu Minh có phần im ắng. Chị không xuất hiện ào ạt, nhưng mỗi khi ra một sản phẩm mới, khán giả vẫn rất quan tâm. Bằng chứng là sản phẩm mới nhất “Hangover” nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả. Phóng viên An ninh Thủ đô cuối tuần đã có buổi trò chuyện với Thu Minh sản phẩm âm nhạc mới này.
Tôi tự tin vào "thương hiệu" Thu Minh ảnh 1


- Xin chào Thu Minh! Chị có nhận được phản hồi của nhiều khán giả cho rằng âm nhạc của chị càng ngày càng “bình dân” đi không khi chị chọn những bài hát âm nhạc đơn giản, ca từ ngô nghê? Những ca khúc này thật sự không xứng đáng với tên tuổi của chị?

- Chắc bạn đang muốn nói về ca khúc mới nhất của Thu Minh có tiêu đề “Hangover”?! Có thể cho phép tôi nói như thế này, thời gian tôi làm nghệ thuật không phải là ngắn, tôi biết những khán giả của tôi muốn gì. Và tôi luôn tôn trọng sở thích của mỗi khán giả. Thị trường âm nhạc của chúng ta đa sắc màu, khẩu vị âm nhạc của mỗi người cũng là khác nhau. Tất nhiên tôi cũng không thể nào bắt khán giả phải thích tất cả những bài hát của tôi. Có những ca khúc họ yêu thích, hoặc ngược lại. Còn với cá nhân tôi, tôi luôn đề cao việc lao động nghệ thuật một cách nghiêm túc. Tôi cũng rất khó tính với những sản phẩm âm nhạc của mình. Trong sản phẩm lần này, tôi kết hợp với nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, một nhạc sĩ có kinh nghiệm với thể loại Dance Electronic. Tôi và Nguyễn Hải Phòng đã dành nhiều sự sáng tạo cho “Hangover”. Và đây là một sản phẩm lạ với khán giả, còn nói dở thì thực sự là chưa công bằng với cả công lao của ê-kip.

- Chị nghĩ sao về những ý kiến phản hồi?

- Ca khúc mới này của tôi thực sự quá lạ lẫm với khán giả. Vì có thể họ chưa bao giờ nghe những dòng nhạc mới này. Như tôi đã nói, ca khúc “Hangover” theo thể loại Dance Electronic, theo xu hướng âm nhạc thời trang, nên những khán giả chuyên nghe nhạc của tôi từ trước thì sẽ bất ngờ. Không thể so sánh ca khúc mới này với những sản phẩm Pop Dance trước đây của tôi. Tôi cũng mừng vì khán giả có nhiều ý kiến phản hồi với sản phẩm âm nhạc của mình, điều đó chứng tỏ khán giả chưa bao giờ quên Thu Minh, quên những sản phẩm âm nhạc của Thu Minh. Và con đường âm nhạc của tôi trong thời gian tới vẫn là mạo hiểm trong âm nhạc. Tôi thích cái mới lạ và độc đáo. 

- Xin hỏi chị một chút về gia đình, chồng chị có  mệt mỏi không khi liên tục xuất hiện bên cạnh chị ở những sự kiện, những show diễn… ?

- Đúng là chồng tôi hy sinh rất nhiều thời gian cho tôi, nhưng việc đó lại không quá nặng nề với anh. Quan niệm về cách sinh hoạt của mỗi người mỗi khác, với riêng chồng tôi thì sau những lo toan về công việc, cuộc sống thì đi diễn cùng tôi cũng là một cách thư giãn. Tôi và chồng cũng có những quy ước riêng cho cuộc sống, miễn sao cả hai bên cùng hòa hợp, tránh việc mỗi người mỗi nơi, có việc riêng khác nhau… Chồng tôi là một người hơn tôi nhiều thứ, anh ấy che chở cho cuộc sống và tâm hồn tôi. 

- Chị đã nghĩ tới việc có em bé chưa? Hay do mải mê với showbiz mà chị quên bổn phận của người phụ nữ là làm mẹ?

- Tôi không vội vàng trong chuyện này, vì với tôi con cái là lộc trời cho. Tôi và chồng cũng không lên kế hoạch hay phải chịu sức ép gì về việc này. Hơn nữa lối sống của vợ chồng tôi cũng khá thoáng. Về cuộc sống gia đình, giữ tình cảm vợ chồng mới là quan trọng. 

- Có vẻ như bây giờ khán giả ít quan tâm đến những ca khúc của chị mà lại để ý hơn đến những thứ tài sản xung quanh chị. Chị nghĩ sao về điều này? 

- Bạn có thể thấy rằng nhà lầu xe hơi, có thể đi thuê, đi mượn được, nhưng tâm tư tình cảm trong mỗi con người thì rất khó. Từ khi lấy chồng tôi vui và nữ tính hơn nhiều. Khán giả của tôi cũng biết rằng Thu Minh của ngày xưa là một ca sĩ cá tính và có phần hơi “quái”, nhưng giờ mới chính là con người thật của tôi, một Thu Minh nhẹ nhàng, tinh tế và phụ nữ. 

- Trở lại với con đường nghệ thuật của chị. Chị có kế hoạch nào để giữ vững vị thế của mình trong showbiz Việt?

- Tôi luôn tự tin với những gì tôi đang có. Và tôi tin là những tố chất trong con người tôi sẽ không tự nhiên mà mất đi. Và những tố chất đó cũng giúp con đường nghệ thuật của tôi không bị thoái trào sớm. Tôi tự tin về thương hiệu Thu Minh mà tôi đã dày công làm ra. 

- Theo chị, thương hiệu Thu Minh sẽ còn hot trong khoảng thời gian bao lâu nữa? 

- Khi làm nghệ thuật nghiêm túc thì tôi chẳng bao giờ nghĩ đến điều này. Tôi quan trọng là mình đang được làm gì và có vui vẻ, hạnh phúc hay không thôi. Tôi luôn cố gắng mỗi năm có ít nhất một ca khúc hit gửi tới khán giả để mình không bị quên lãng. Những chuyện gây xôn xao dư luận ngoài lề không kiểm soát được thì cứ đợi đấy, cuộc sống đưa đẩy, không biết đâu được.

- Xin cảm ơn chị và chúc chị thành công trong cuộc sống.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC