Xe+

Toàn cảnh tiến độ dự án đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài gần 350 tỷ đồng ở Hà Nội

Phú Khánh
ANTD.VN - Dự án tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài khoảng 1,3 km đang được các đơn vị liên quan nỗ lực tháo gỡ vướng mắc trong giải phóng mặt bằng để về đích đúng hẹn trong năm 2022.
Mới đây, UBND quận Đống Đa đã thông tin về tiến độ giải phóng mặt bằng thực hiện dự án xây dựng tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài (trên địa bàn phường Láng Thượng).
Dự án đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài có chiều dài khoảng 1,3km, bề rộng mặt cắt ngang từ 28,3-30m. Điểm đầu tại nút giao đường Huỳnh Thúc Kháng-Nguyễn Chí Thanh, điểm cuối tại Voi Phục.
Dự án do UBND quận Đống Đa làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư là 342,624 tỷ đồng.
Dự kiến ban đầu, dự án thực hiện từ năm 2018 đến 2022. Trong đó, khối lượng công việc cần giải phóng mặt bằng là 67 hộ dân (khoảng 3.960m2 đất) và 16 tổ chức (khoảng 30.000m2 đất).
Nhưng đến thời điểm hiện tại, khâu giải phóng mặt bằng vẫn còn vướng mắc, mới chỉ có 38/67 hộ nhận tiền, bàn giao mặt bằng với diện tích đất đã thu hồi khoảng 2.760m2.
Hiện còn 29/67 hộ chưa nhận tiền, bàn giao mặt bằng (khoảng 1.200m2).
Hiện một số hộ có kiến nghị, khiếu nại về phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư.
Các hộ cho rằng, giá đất bồi thường UBND thành phố phê duyệt cho dự án thấp, chưa sát với giá chuyển nhượng thực tế trên thị trường.
Về tiến độ, dự án đã thi công được 950/1.300m, khối lượng đạt khoảng 68% (thi công xong các hạng mục hạ tầng kỹ thuật ngầm, kết cấu nền đường đến lớp thảm thô)
Dự án đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài đang triển khai đoạn từ Bệnh viện Giao thông vận tải đến nút giao Voi Phục (dài khoảng 260m).
Đoạn từ di tích Pháo đài Láng đến trường Anfred Nobel, dài khoảng 100m, chưa thi công do chưa có mặt bằng
Đây cũng là khu vực một số hộ dân chưa đồng thuận về phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư.
Về vướng mắc giải phóng mặt bằng, UBND quận Đống Đa, Sở TN&MT, UBND thành phố đã tiếp nhận, trả lời, giải quyết kiến nghị, khiếu nại về giá đất của các hộ gia đình, cá nhân.
UBND TP đã có văn bản trả lời kiến nghị của một số hộ dân ở phố Pháo Đài Láng, phường Láng Thượng. Theo đó, quận Đống Đa căn cứ văn của Sở TN&MT và các sở để tiếp tục, tuyên truyền vận động các hộ gia đình, cá nhân chấp hành thu hồi đất, bàn giao mặt bằng theo quy định.
UBND thành phố đã thụ lý 4 đơn khiếu nại, trong đó đã ban hành 3 quyết định giải quyết khiếu nại (lần 2)
Quận Đống Đa đang nỗ lực thu hồi được 100% mặt bằng để bàn giao cho đơn vị thi công để dự án hoàn thành vào cuối năm 2022 theo đúng tiến độ phê duyệt

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC