Chính trị - Xã hội

Toàn cảnh đám cháy lớn xảy ra tại công ty Diana

Phương Hà
ANTĐ - Vào khoảng 14h30 ngày 15-4, tại kho chứa hàng hóa của công ty cổ phần (CTCP) Diana có trụ sở tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã xảy ra cháy lớn.
Toàn cảnh đám cháy lớn xảy ra tại công ty Diana ảnh 1
Cột khói đen bốc lên nghi ngút tại khu vực chứa hàng của CTCP Diana
có thể nhìn thấy từ cách xa nhiều kmMột số người dân sống gần khu vực xảy cháy thuật lại, vào khoảng thời gian trên, họ nghe tiếng hô cháy ầm ĩ, liền sau đó thấy cột khói đen nghi ngút bốc lên từ khu vực chứa hàng của CTCP Diana. Lực lượng chữa cháy cơ sở đã dùng bình chữa cháy mini để dập lửa ban đầu, xong không thành công.

Nhận được tin báo cháy, Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội đã điều hàng chục xe chuyên dụng cùng hàng trăm cán bộ chiến sĩ lập tức tới hiện trường tiến hành dập lửa. Về phía quân đội,  Trung tá Đào Danh Vở (quận đội Hoàng Mai) cho biết, có khoảng 100 chiến sĩ của quận đội cùng với Tiểu đoàn đặc công 18 phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát PCCC ứng cứu.

Dù lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp khá đông đảo, song do trong kho có nhiều vật liệu dễ bắt lửa, lại gặp gió to nên đám cháy ngày càng lớn, khiến cho công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Cho đến 18h chiều cùng ngày, đám cháy vẫn chưa được dập tắt. Tuy nhiên việc khoanh vùng đám cháy, ngăn ngừa cháy lan đã thành công.

Trong thông cáo phát đi chiều cùng ngày, công ty Diana cho biết, đám cháy bắt đầu bùng lên lúc 14h30 từ kho chứa sơn, sau đó lan ra một kho khác và lan sang khu vực chứa hàng của công ty Diana. Một phần kho hàng rộng 1.000 m2 của công ty này thuê để cấp hàng lẻ cho các siêu thị, cửa hàng ở Hà Nội đã bị cháy. Thiệt hại vật chất ban đầu ước tính vào khoảng 10 tỷ đồng, rất may không có thiệt hại về người.

Còn nhớ trước đây, vào cuối tháng 10-2013, một vụ cháy lớn cũng đã xảy ra tại nhà máy của Diana Bắc Ninh gây thiệt hại khoảng 200 tỷ đồng.

Một số hình ảnh tại hiện trường vụ cháy:

Toàn cảnh đám cháy lớn xảy ra tại công ty Diana ảnh 2
Vụ cháy thu hút sự hiếu kì của nhiều người 


Toàn cảnh đám cháy lớn xảy ra tại công ty Diana ảnh 3
Nhiều người dân đã phụ giúp cùng công nhân và 
lực lượng chức năng giúp CTCP Diana chuyển hàng hóa ra ngoài


Toàn cảnh đám cháy lớn xảy ra tại công ty Diana ảnh 4

Toàn cảnh đám cháy lớn xảy ra tại công ty Diana ảnh 5

Toàn cảnh đám cháy lớn xảy ra tại công ty Diana ảnh 6

Toàn cảnh đám cháy lớn xảy ra tại công ty Diana ảnh 7

Toàn cảnh đám cháy lớn xảy ra tại công ty Diana ảnh 8

Toàn cảnh đám cháy lớn xảy ra tại công ty Diana ảnh 9

Toàn cảnh đám cháy lớn xảy ra tại công ty Diana ảnh 10

Toàn cảnh đám cháy lớn xảy ra tại công ty Diana ảnh 11

Toàn cảnh đám cháy lớn xảy ra tại công ty Diana ảnh 12
Vụ cháy gây thiệt hại tài sản vào khoảng 10 tỷ đồng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC