Đời sống

Toàn bộ F1 của 2 nữ nhân viên quán bar Sunny mắc Covid-19 sống tại Hà Nội đã âm tính

Duy Tiến
ANTD.VN - Sáng 3-5, toàn bộ cư dân sống cùng tầng 10,  chung cư Viễn Đông Star (quận Hoàng Mai) với nhân viên quán bar Sunny mắc Covid-19, cũng như các F1 của một bệnh nhân tạm trú tại 94 - Bùi Thị Xuân (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã âm tính.
Toàn bộ F1 của 2 nữ nhân viên quán bar Sunny mắc Covid-19 sống tại Hà Nội đã âm tính ảnh 1

Chung cư Viễn Đông Star sẽ được gỡ phong tỏa vào sáng nay

Sáng nay, 3-5, theo tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, kết quả xét nghiệm của 17 cư dân sinh sống cùng tầng 10 tại chung cư Viễn Đông Star, số 1, phố Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai với bệnh nhân B.N.H (sinh năm 1993, nhân viên quán bar Sunny ở thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã âm tính với SARS-CoV-2.

Ngoài ra, các trường hợp F1 khác của bệnh nhân L.Q.A, 27 tuổi, địa chỉ tạm trú tại 94 - Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng cũng cho kết quả âm tính.

Theo Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai Lê Đức Thọ, với việc kết quả 17 mẫu cư dân sống cùng tầng của bệnh nhân âm tính, nên sẽ không xét nghiệm toàn bộ 209 cư dân của tòa nhà này. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch quận Hoàng Mai cũng sẽ gỡ bỏ phong tỏa tòa nhà này, chỉ cách ly tầng 10 trong thời gian 14 ngày kể từ ngày 2-5.

Trước đó vào chiều 2-5, Bộ Y tế công bố 6 ca mắc Covid-19 ghi nhận tại tỉnh Vĩnh Phúc là nhân viên quán bar Sunny, ở thành phố Phúc Yên, Vĩnh Phúc. Trong số này có 2 người tại Hà Nội kể trên và cả hai bệnh nhân này đều là nhân viên quán bar Sunny.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC