Xe+

Tổ lái máy bay hạ cánh nhầm đường băng ở Cam Ranh của Vietjet bị đình chỉ

Hải Dương
ANTD.VN - Chiều nay, 25-12, Cục Hàng không Việt Nam đã chính thức phát đi thông tin về sự cố hạ cánh nhầm đường băng của máy bay Vietjet Air tại sân bay Cam Ranh.

Cụ thể, vào lúc 11h14 phút sáng nay, 25/12, chuyến bay VJ689 của hãng hàng không Vietjet dự kiến từ Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đi Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất lúc, sau khi tàu bay cất cánh ít phút, tổ bay phát hiện có cảnh báo kỹ thuật.

Tổ lái đã quyết định cho tàu bay quay lại hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Cam Ranh. Trong quá trình tiếp cận, tổ bay đã hạ cánh nhầm xuống đường băng đã thi công xong nhưng chưa đưa vào khai thác.

Hãng hàng không Vietjet và Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đã thực hiện các quy trình khai thác để đưa toàn bộ hành khách xuống tàu bay an toàn. 

Một chuyến bay của Vietjet Air lại hạ cánh nhầm đường băng chưa được khai thác ở Cam Ranh

Một chuyến bay của Vietjet Air lại hạ cánh nhầm đường băng chưa được khai thác ở Cam Ranh

Chiều nay, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đã vào Cam Ranh trực tiếp chỉ đạo Tổ điều tra sự cố.

Đồng thời, Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định đình chỉ tổ bay VJ689 phục vụ công tác điều tra; Đình chỉ công tác đối với người chịu trách nhiệm chính của Vietjet liên quan đến việc khai thác; Dừng tăng chuyến đối với hãng hàng không Vietjet để rà soát đánh giá lại vấn đề khai thác; Thực hiện giám sát đặt biệt với Vietjet tại 4 cảng hàng không quốc tế là: Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh và Đà Nẵng.

Đáng nói, đường băng mà tổ lái của Vietjet Air hạ cánh nhầm tại sân bay Cam Ranh sáng nay chính là đường băng hồi tháng 4/2018 tổ lái của Vietnam Airlines hạ cánh nhầm. Đường băng này đã thi công xong nhưng chưa được đưa vào khai thác.

Đây cũng là sự cố hàng không thứ hai chỉ trong ngày hôm nay, 25/12 của hãng hàng không Vietjet.

Rạng sáng 25/12, một chuyến bay của hãng hàng không này có lộ trình từ Incheon (Hàn Quốc) đi Tân Sơn Nhất (TP.HCM) do gặp trục trặc kỹ thuật cũng đã phải xin hạ cánh khẩn xuống sân bay quốc tế Đào Viên (Đài Bắc, Đài Loan, Trung Quốc).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC