Quân sự

Tổ hợp Pantsir-S Nga bắn hạ 12 tên lửa hành trình của Israel chỉ trong 8 phút

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Hệ thống tên lửa và pháo phòng không Pantsir-S của Nga đã đẩy lùi thành công cuộc tấn công bằng 12 tên lửa hành trình và bom lượn do phía Israel thực hiện hôm 1-3-2021.
Tổ hợp Pantsir-S Nga bắn hạ 12 tên lửa hành trình của Israel chỉ trong 8 phút ảnh 1

Pantsir-S Nga đẩy lùi thành công cuộc không kích của Israel, ngày 1-3-2021

Theo thông tin được cung cấp, các tổ hợp phòng không của Nga phục vụ trong quân đội Syria đã đẩy lùi hoàn toàn cuộc tấn công tên lửa của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF).

“Tất cả 12 tên lửa hành trình và bom lượn bắn từ Cao nguyên Golan đã bị phá hủy trong thời gian kỷ lục, chỉ mất 8 phút”, nguồn tin cho hay.

Có thông tin cho rằng, ban đầu có 8 quả tên lửa được bắn vào ngoại ô Damascus, nhưng hầu hết chúng đã bị phòng không Syria đánh chặn thành công, sau đó IDF phóng tiếp 4 quả nữa và cũng bị bắn hạ.

IDF tiến hành hoạt động quân sự trên được cho là để đáp trả cuộc tấn công trước đó của Iran nhằm vào một tàu hải quân Israel.

Với hình ảnh được đăng tải, có thể thấy khoảnh khắc đánh chặn tên lửa và bom lượn, và theo phía Syria, ngoài hệ thống Pantsir-S còn có sự tham gia của hệ thống tên lửa phòng không Buk-M2E.

Cho đến nay, do không có ảnh vệ tinh nên vẫn chưa thể xác nhận thông tin rằng, cuộc tấn công đã bị đẩy lùi hoàn toàn, tuy nhiên, lần này hệ thống phòng không của Syria được cho là đã thể hiện hiệu quả rất cao, điều này rõ ràng đã khiến Israel rất tức giận.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC