Đời sống

Tổ công tác chốt kiểm dịch số 4 trao trả tài sản cho người dân đánh rơi

K.Huyền
ANTD.VN - Trong lúc di chuyển từ Hưng Yên về Hà Nội để làm việc, anh Hoàng Văn Bản đã đánh rơi chiếc ví mà không hề hay biết. May mắn các cán bộ chốt kiểm dịch số 4 đã nhặt được và kịp thời trao trả cho anh.

Sáng 28/9, chốt kiểm dịch số 4 do Trung tá Nguyễn Ngọc Thuyên (Phó Đội trưởng Đội CSGT số 1, Phòng CSGT, CATP Hà Nội) là tổ trưởng, làm nhiệm vụ tại Km 20+300, Quốc lộ 5, Dương Xá, Gia Lâm, Hà Nội.

Đến 11h30 cùng ngày, các cán bộ phát hiện một chiếc ví da màu nâu rơi trên đường. Kiểm tra trong ví có: một giấy phép lái xe, một giấy chứng nhận đăng ký xe máy, một thẻ ngân hàng. Tất cả giấy tờ mang tên Hoàng Văn Bản, (SN 1989, HKTT: Phù Cừ, Hưng Yên) và 3,7 triệu đồng tiền mặt.

Phán đoán có người dân vào khai báo y tế do sơ xuất đã đánh rơi tại chốt kiểm soát, cảnh sát đã tìm được số điện thoại qua thông tin khai báo y tế của anh Bản và liên hệ, mời anh quay lại nhận tài sản.

Tổ công tác chốt kiểm dịch số 4 trao trả tài sản cho người dân đánh rơi ảnh 1

Anh Hoàng Văn Bản được nhận lại chiếc ví đánh rơi, từ các cán bộ chốt kiểm dịch số 4

Được biết, hôm nay là ngày đầu tiên anh Bản trở lại Hà Nội làm việc sau thời gian giãn cách, 3,7 triệu đồng là tiền để trang trải sinh hoạt phí. Sáng 28/9, sau khi khai báo y tế tại chốt kiểm dịch, anh Bản đã đánh rơi chiếc ví mà không hề hay biết.

Khi được gọi điện mời nhận lại tài sản, anh Bản không giấu được sự xúc động: “Khi tôi đi đến Big C thì nhận được cuộc gọi của các anh công an mời nhận lại chiếc ví bị đánh rơi. Số tiền trên với nhiều người tuy nhỏ nhưng với tôi lại có giá trị rất lớn nhất là trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay. Ngoài ra giấy tờ cá nhân cũng rất quan trọng. Tôi vô cùng xúc động và xin gửi lời cảm ơn tới toàn bộ lực lượng thực thi nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch số 4, CATP Hà Nội”.

Trung tá Nguyễn Ngọc Thuyên cho biết: Chốt kiểm dịch số 4 là 1 trong 23 chốt kiểm dịch cửa ngõ ra vào Thủ đô, phòng chống Covid-19, hoạt động 24/24h từ ngày 14/7 đến nay. Tất cả cán bộ các lực lượng: y tế, quân đội, công an… đều không quản ngại khó khăn, mưa nắng, kiên trì bám chốt, kiểm soát người và phương tiện ra vào thành phố. Hôm nay, rất may là cán bộ làm nhiệm vụ kịp thời phát hiện chiếc ví, trao trả cho người bị mất. Sau khi nhận tài sản, chúng tôi đã nhận được thư cảm ơn của anh Bản. Đây là động lực để các cán bộ chốt kiểm dịch tiếp tục cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC