Văn hóa - Giải trí

Tổ chức lễ tưởng niệm các nghệ sĩ qua đời vì Covid-19

Thanh Xuân
ANTD.VN - Lễ tưởng niệm các văn nghệ sĩ qua đời do dịch Covid-19 dự kiến sẽ diễn ra tại trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP.HCM, nhằm chia sẻ về nỗi đau mất mát với người thân, gia đình các văn nghệ sĩ, đồng thời tri ân những đóng góp cống hiến của họ.

Ngày 11/10, Hội Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật TP HCM cho biết, hội đã có văn bản gửi lãnh đạo các hội thành viên và các đơn vị trực thuộc về việc rà soát danh sách văn nghệ sĩ qua đời do Covid-19.

Tổ chức lễ tưởng niệm các nghệ sĩ qua đời vì Covid-19 ảnh 1

Cố ca sĩ Phi Nhung qua đời vì dịch Covid-19

Do tình hình dịch bệnh ở thành phố Hồ Chí Minh thời gian qua diễn biến phức tạp, kéo dài, đã ảnh hưởng xấu đến nhiều mặt của đời sống cũng như các hoạt động văn học nghệ thuật. Nhiều văn nghệ sĩ bị nhiễm bệnh và không qua khỏi. Trong đó có văn nghệ sĩ cống hiến cả cuộc đời cho nền văn học nghệ thuật, có văn nghệ sĩ hi sinh trong khi phòng, chống dịch. Có thể kể đến như nghệ sĩ Bạch Mai, nghệ sĩ Kim Phượng, nhạc sĩ Thanh Châu...

Tổ chức lễ tưởng niệm các nghệ sĩ qua đời vì Covid-19 ảnh 2

Cố nghệ sĩ Kim Phượng của đoàn tuồng cổ Huỳnh Long qua đời vì dịch Covid-19

Để chuẩn bị cho lễ tưởng niệm, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP.HCM đề nghị lãnh đạo các hội thành viên và các đơn vị trực thuộc rà soát danh sách văn nghệ sĩ dã mất do Covid-19, gửi về văn phòng Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP.HCM trước ngày 30-11-2021, đồng thời gửi kèm file word qua email vplhh@yahoo com vn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC