Chính trị - Xã hội

Tổ chức đưa đón học sinh làm căn cước công dân

Châu Anh
ANTD.VN -  Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh, tăng hiệu quả cấp Căn cước công dân (CCCD), Công an phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã tổ chức xe ô tô đưa đón học sinh từ trường học đến địa điểm làm thủ tục.

Thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội về mở cao điểm cấp CCCD, công an các phường trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm chủ động xây dựng kế hoạch với nhiều biện pháp sáng tạo, linh hoạt.

Một trong những đối tượng ưu tiên trong đợt cấp CCCD lần này là học sinh đủ 14 tuổi trở lên... Để giúp các em đi lại, đảm bảo an toàn, đồng thời tăng hiệu quả việc cấp CCCD, CAP Phúc Diễn đã tổ chức xe ô tô đưa đón gần 100 học sinh từ trường học đến trụ sở Công an phường để làm thủ tục cấp CCCD.

Tổ chức đưa đón học sinh làm căn cước công dân ảnh 1

Các em học sinh được đưa đón bằng xe ô tô đến trụ sở CAP Phúc Diễn để cấp CCCD

Tại đây, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội CAQ Bắc Từ Liêm phối hợp với CAP Phúc Diễn bố trí lực lượng hướng dẫn tận tình và thực hiện quy trình, thủ tục cấp CCCD, đảm bảo việc thu nhận thông tin, dữ liệu chính xác, nhanh chóng, không ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh.

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Quân, Phó trưởng CAP Phúc Diễn cho biết, để việc cấp CCCD đạt hiệu quả cao, CAP đã trực tiếp làm việc với nhà trường để thống kê danh sách, hướng dẫn học sinh chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tùy thân như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, tờ khai cấp CCCD… đồng thời tiến hành tra cứu để kịp thời cập nhật, bổ sung dữ liệu.

Tổ chức đưa đón học sinh làm căn cước công dân ảnh 2

Thủ tục cấp CCCD cho học sinh được đảm bảo nhanh chóng, thuận lợi, không ảnh hưởng đến giờ học

Sau đó, CAP bố trí xe ô tô đưa đón các em học sinh từ trường đến trụ sở để làm các thủ tục cấp CCCD và đưa các em về trường tiếp tục học tập. “Cách làm này đã rút ngắn thời gian, đảm bảo an toàn, mỗi học sinh chỉ mất khoảng 5 phút để có thể hoàn thiện xong thủ tục cấp CCCD của mình”, Thiếu tá Nguyễn Mạnh Quân chia sẻ.

Cũng theo chỉ huy CAP Phúc Diễn, để tránh gây xáo trộn, phù hợp với thời khóa biểu của học sinh, thời gian làm CCCD được chia thành các khung giờ. Bên cạnh đó, trong quá trình triển khai cấp CCCD, lực lượng Công an kết hợp tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc sử dụng thẻ CCCD gắn chíp điện tử; nhấn mạnh những tiện ích của thẻ CCCD gắn chíp điện tử như độ bảo mật cao, dung lượng lưu trữ lớn, cho phép tích hợp nhiều ứng dụng đi kèm, có thể kết nối rộng rãi trong các dịch vụ công cộng và tư nhân.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC