Văn hóa - Giải trí

Tổ chức cuộc thi ảnh về những nghĩa cử cao đẹp, hành động tử tế trong cộng đồng

Hương Thủy
ANTD.VN - "Hành trình Chữ thập đỏ" là chủ đề cuộc thi ảnh nhằm lan tỏa sâu rộng các giá trị tốt đẹp trong xã hội, nhân lên những nghĩa cử cao đẹp, hành động tử tế trong cộng đồng; góp phần tô thắm truyền thống nhân ái của dân tộc. Cuộc thi do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2021).

Ảnh dự thi là những khoảnh khắc đẹp về các hoạt động nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ trợ giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền Tổ quốc, thể hiện rõ biểu trưng của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Ảnh dự thi có chú thích đầy đủ thông tin (chụp ở đâu, khi nào, nhân vật trong ảnh là ai, sự kiện gì với lời giải thích rõ ràng về câu chuyện trong ảnh), tối đa 100 chữ. Tác giả có thể viết một bài viết ngắn (không bắt buộc) từ 200-500 chữ về tác phẩm đã chụp, kể lại những cảm xúc, kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình chụp tác phẩm.

Tổ chức cuộc thi ảnh về những nghĩa cử cao đẹp, hành động tử tế trong cộng đồng ảnh 1

Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội trao quà tại Hà Tĩnh

Có hai cách thức dự thi gồm: thi trực tiếp và thi trực tuyến. Mỗi hình thức thi có cơ cấu giải thưởng và căn cứ chấm giải khác nhau, không phụ thuộc lẫn nhau.

Để tham gia thi trực tiếp, tác giả gửi ảnh dự thi bằng file mềm tới email: hanhtrinhchuthapdo@gmail.com hoặc tới địa chỉ: Ban Truyền thông và Tình nguyện viên - Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, 82 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 1/9 - 30/10/2021.

Ảnh dự thi có chất lượng tốt sẽ được chọn đăng trên trang Facebook của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam từ ngày 6/9. Lễ công bố và trao giải cuộc thi dự kiến được tiến hành vào dịp Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (cuối tháng 11/2021).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC