Thế giới

Tình yêu mãnh liệt với Cheetos đã giúp một cậu bé “thoát nghèo”

Thảo Lương

ANTD.VN - Tình yêu mãnh liệt với Cheetos, thương hiệu snack phomai nổi tiếng của Mỹ, là động lực giúp cậu bé Aaron Moreno muốn “thoát nghèo” và bắt đầu công việc kinh doanh cây cảnh của mình.

Mỗi khi nghe thấy tiếng leng keng quen thuộc của chiếc xe bán kem, Aaron Moreno đều mỉm cười nhìn về phía mẹ mình và hy vọng bà có đủ tiền mua cho cậu món ăn vặt yêu thích. Tuy nhiên, điều này là vô cùng khó khăn đối với một bà mẹ đơn thân, bị mất việc do Đại dịch Covid-19 và đang phải sống tạm bợ trong một nhà kho chật chội ở Los Angeles.

Mẹ của Aaron Moreno chia sẻ: “Khi tôi mất cả hai công việc vào tháng 3 vì Đại dịch Covid-19, chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc sống trong một nhà kho. Mặc dù chỉ là 3 đô la Mỹ cho món ăn vặt nhưng đó cũng là cả vấn đề to lớn”.

Biến khó khăn thành động lực, cậu bé 8 tuổi này đã bắt đầu công việc bán cây cảnh. Dự án nhỏ nhanh chóng chuyển đổi thành một công việc kinh doanh giúp gia đình bốn người họ có một căn hộ trong chưa đầy 1 năm. Ban đầu, Aaron đã sử dụng 12 đô la cuối cùng của mẹ để mua những cây xương rồng và bán cho những người hàng xóm với một khoản lãi nhỏ. Sau đó, cậu bé đã ra mắt dự án kinh doanh Aaron's Garden. Aaron cho biết: “Nhà kho của chúng tôi rất nóng và đông đúc. Chính vì vậy tôi bắt đầu kinh doanh để giúp mẹ không bị căng thẳng và vất vả nữa”.

Tình yêu mãnh liệt với Cheetos đã giúp một cậu bé “thoát nghèo” ảnh 1

Mỗi ngày, Aaron và mẹ thức dậy lúc 6 giờ sáng để đón xe buýt đến khu buôn bán cây, tìm kiếm những loại cây mà khách hàng thích. Sau đó mẹ của Aaron đăng những bức ảnh về công việc kinh doanh trên Instagram. Chẳng bao lâu, công việc kinh doanh của cậu bé trở nên lan truyền và nhận được hàng trăm yêu cầu từ mọi người hỏi mua cây.

Đưa em gái trở về từ Mexico

Số tiền huy động được thông qua Aaron's Garden và tiền quyên góp ủng hộ của mọi người không chỉ đưa cả gia đình Aaron đến một ngôi nhà mới mà còn giúp các thành viên đoàn tụ.

Một người đàn ông đã quyên góp 1.000 USD, số tiền mà Aaron sử dụng để đưa cô em gái 10 tuổi Ayleen Pacheco về nhà. Bởi trước khi chuyển vào nhà kho, gia đình Aaron đã phải vật lộn trong khó khăn về tài chính giữa nơi trú ẩn của người vô gia cư. Chính vì vậy, năm 2018 gia đình đã gửi Ayleen đến sống ở Mexico.

Tình yêu mãnh liệt với Cheetos đã giúp một cậu bé “thoát nghèo” ảnh 2

Aaron và em gái của mình.

Mẹ của cậu bé chia sẻ: “Phần tốt nhất mà Aaron đã làm là đưa em gái trở lại. Cuộc sống đã trải qua những ngày thật khó khăn khi không có cô ấy. Và giờ tôi thực sự hạnh phúc khi thấy các con tôi vẫn có sự gắn bó tuyệt vời ngay cả khi đã trải qua một thời gian xa nhau. Thật là một điều may mắn”.

Theo CNN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC