Đời sống

Tình thân và ý chí

Lan Tử
ANTĐ - Trong lớp, Susie thân thiết nhất với cậu bé Jeff. Jeff bị bệnh bạch cầu, cậu bé rất yếu, tóc rụng gần hết và thường xuyên phải nghỉ học.

 Bạn bè trong lớp xa lánh Jeff nhưng Susie lại rất thương bạn, ngày nào cũng sang nhà bạn học bài cùng, chép bài cho bạn hoặc giúp đỡ bạn mình những việc nhỏ. Những khi Jeff khỏe hơn một chút, Susie rủ cậu bé tham gia những hoạt động ngoài trời cùng cả lớp như cắm trại, thậm chí là thi chạy tiếp sức, Susie rất vui khi thấy bạn mình cũng vui vẻ tham gia. 

Cuối năm lớp 5, căn bệnh của Jeff đến giai đoạn cuối, cậu bé qua đời. Đối với Susie đây là một cú sốc lớn, cô bé khóc suốt nhiều ngày nhưng rồi cô bé quyết định phải làm một điều gì đó để cho mọi người không quên Jeff. Vì lúc còn khỏe mạnh Jeff rất yêu thích môn chạy, Susie nảy ra ý định tổ chức một cuộc thi chạy tưởng niệm Jeff  Castro nhân danh hiệp hội những người bị bệnh bạch cầu. Khi Susie bày tỏ mong muốn của mình với bố mẹ, mặc dù họ rất xúc động nhưng lại ngập ngừng vì họ chẳng có kinh nghiệm hay hiểu biết gì để tổ chức chương trình ấy. Thầy cô thì nói rằng rất khó để thực hiện ý định ấy và họ cũng không biết làm cách nào để vận động một quĩ hỗ trợ cả, họ gợi ý với cô bé rằng nên làm một chương trình đơn giản hơn. 

Susie chỉ lắng nghe, không nói gì và tiếp tục làm theo cách riêng của mình. Cô bé đã làm cho cả gia đình và nhà trường kinh ngạc khi hai tuần sau, các công ty nổi tiếng như Pepsi - Cola, Coors… gọi tới gặp Susie, đồng ý tài trợ. Và sau nhiều tháng trời hoạch định, phối hợp và vận động gây quĩ, cuộc chạy đua Jeff Castro của hiệp hội những bệnh nhân bệnh bạch cầu đã được tổ chức. Cuộc đua đã vận động được hơn 20.000USD tiền mặt và một chi phiếu 10.000USD được trao cho hiệp hội các bệnh nhân bạch cầu.

Người lớn đôi khi phải học hỏi rất nhiều từ con trẻ rằng hãy làm điều mình muốn bằng ý chí và niềm tin, đừng nghĩ đến những khó khăn, trở ngại sẽ gặp phải.

(Theo Giftforlife)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC