Đời sống

Tình thân ruột thịt

Lan Tử

ANTĐ - Từ khi sinh ra, bàn tay phải của Anthony đã có 6 ngón, ngón tay thứ sáu nhỏ hơn các ngón tay bình thường và nó mọc giữa ngón cái và ngón trỏ.

Các bác sỹ nói rằng để tránh những phức tạp về sau, tốt nhất là nên phẫu thuật cắt bỏ ngón tay này đi nhưng phải đợi khi cậu bé khoảng 10 tuổi mới thực hiện được. Mọi người trong nhà khá lo lắng vì ai cũng sợ khi lớn lên một chút Anthony sẽ thắc mắc vì sự khác thường trên bàn tay của mình và điều này có thể ảnh hưởng tới tâm lý của cậu bé.

Quả nhiên là như vậy, khi được 4 tuổi, một ngày sau khi từ trường mẫu giáo về, Anthony khóc nức nở với ông nội và hỏi: “Tại sao cháu lại có 6 ngón tay hả ông, các bạn bảo cháu là yêu quái”. Ông nội Anthony đã chuẩn bị sẵn cho chuyện này. Khẽ lau nước mắt cho Anthony ông trả lời: “Cháu yêu quý, cháu có biết bàn tay trái của ông không, từ lúc cháu được sinh ra thì ngón cái của ông bỗng dưng lại thích cuộn lại và nằm ngủ trong lòng bàn tay, cháu nhìn này…”.

Ông nội liền xòe bàn tay trái của mình ra cho Anthony xem, cậu bé ngạc nhiên khi ông ngửa bàn tay lên, ngón cái của ông cuộn lại trong lòng bàn tay, ông nội mỉm cười nói tiếp: “…vì ngón cái này cứ thích cuộn lại, cho nên bàn tay trái của ông chỉ còn có 4 ngón, vì thế…”.

Cậu bé Anthony đột nhiên sung sướng hét lên cắt lời ông nội: “Vì thế nên cháu có thêm 1 ngón để dành cho ông phải không ạ?”. Ông nội gật đầu cảm động, ông kéo Anthony vào lòng, cầm bàn tay phải của cậu bé đặt cạnh bàn tay trái của mình và bảo: “Cháu nhìn xem, đây chẳng phải là hai bàn tay của chúng ta hay sao, 10 ngón tay, không thừa, không thiếu”.

Từ hôm ấy, gặp ai cậu bé Anthony cũng khoe một cách tự hào về ngón tay thứ sáu của mình, rằng: “Ngón tay này mọc ra là vì ông nội, cháu sẽ yêu quý và bảo vệ nó”. Các cô cậu bé từng nói Anthony là yêu quái giờ đây lại vô cùng ngưỡng mộ cậu bé, chỉ ước mình cũng được mọc thêm ngón tay thứ sáu như bạn.

Cô giáo của Anthony rất ngạc nhiên, cô hỏi ông nội của cậu bé rằng sao ông có thể nghĩ ra cách giải thích tuyệt vời như vậy, ông nội cười nhân hậu trả lời rằng: “Đó là sự kỳ diệu của tình thân ruột thịt!”.

Theo Moralstories

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC