Chính trị - Xã hội

Tính mạng người dân là trên hết

Cận
ANTD.VN - Cơn thịnh nộ của ông Trời thật quá khủng khiếp. Trong phút chốc, hàng chục ngôi làng, hàng nghìn hec ta hoa màu, bao mạng người, trâu, bò, gà, lợn bị cuốn theo dòng lũ.

- Đã thế, trong khi người dân đang lóp ngóp giữa mênh mông nước thì đập thủy điện Hố Hô ở Hà Tĩnh bất ngờ xả lũ khiến cả huyện Hương Khê chìm nghỉm.

- Tôi tưởng trước khi xả nhà máy phải báo cho chính quyền và nhân dân địa phương chứ.

- Theo quy định thì là như vậy, nhưng ông Chủ tịch huyện cho biết chưa nhận được thông báo. Còn phía nhà máy lại bảo đã báo theo đúng quy trình, chẳng biết đâu mà lần.

- Lại đúng quy trình! Không biết đến bao giờ quan chức nhà mình mới từ bỏ câu cửa miệng này nhỉ. Kể cả có thông báo từ trước thì cũng phải lựa tình hình mà xả nước chứ. Trong lúc người dân đang vật lộn với biển nước, thủy điện lại mở cửa đập thì khác gì dội xô nước vào đàn kiến đang ngắc ngoải?

- Nhưng nếu không xả, đập mà vỡ sẽ gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.

- Mất mát tài chính dù có lớn đến đâu cũng không thể so sánh với tính mạng người dân được. Thế lãnh đạo địa phương đã có ý kiến gì chưa?

- Ông Chủ tịch huyện Hương Khê bức xúc lắm. Ông ấy bảo, để tình hình mưa lũ qua cơn cấp bách sẽ xử lý việc này.

- Đã đến lúc, chúng ta phải mạnh tay với các đối tượng tùy tiện xả nước trong mùa bão lũ để người dân giảm được phần nào nỗi khốn khổ trước thiên tai.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC