Chính trị - Xã hội

Tỉnh Đồng Nai: 340 học sinh hiếu học nhận học bổng từ quỹ “Cho em đến trường”

P.V

ANTD.VN - Ngày 12/12/2020, lễ trao học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 17 tiếp tục được tổ chức, 340 suất học bổng trị giá 374 triệu đồng đã được trao tặng đến các em học sinh bậc THCS và THPT tại Đồng Nai có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập.

Buổi lễ có sự hiện diện của ông Nguyễn Trùng Phương - Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Đồng Nai, ông Thái Bảo – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, bà Trương Thị Kim Huệ - Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Đồng Nai, bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Giám đốc Sở lao động, thương binh và xã hội tỉnh Đồng Nai cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành tỉnh Đồng Nai.

Tỉnh Đồng Nai: 340 học sinh hiếu học nhận học bổng từ quỹ “Cho em đến trường” ảnh 1

Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành Đồng Nai cùng các doanh nghiệp tại lễ trao học bổng.

Về phía các doanh nghiệp có sự tham dự của ông Keiji Kaneko – Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam, ông Tatsuya Nakayama – Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam, ông Yasuhiro Tada – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kureha Việt Nam và ông Masayoshi Omichi – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Nippon Sanso Việt Nam cùng đại diện các trường và các em học sinh nhận học bổng.

Với mục đích san sẻ khó khăn và động viên tinh thần thế hệ tương lai trên con đường tìm kiếm tri thức, từ đó đóng góp vào sự phát triển của tỉnh Đồng Nai, Quỹ học bổng “Cho em đến trường” do Công ty Ajinomoto Việt Nam thành lập từ năm 2004 đã trở thành một quỹ học bổng uy tín và ý nghĩa trong suốt 17 năm qua, trao tặng hơn 5.000 suất học bổng trị giá hơn 4,6 tỉ đồng đến các em học sinh tỉnh nhà.

Tỉnh Đồng Nai: 340 học sinh hiếu học nhận học bổng từ quỹ “Cho em đến trường” ảnh 2

Ông Nguyễn Ngọc Hùng - Cố vấn chiến lược cao cấp Công ty Ajinomoto Việt Nam trao học bổng cho các em học sinh.

Đồng hành cùng quỹ học bổng “Cho em đến trường” năm học 2020 – 2021, Công ty Ajinomoto Việt Nam đóng góp 200 suất học bổng trị giá 220 triệu đồng cùng cặp sách và sản phẩm công ty. Công ty cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam dành tặng 140 suất học bổng, tương ứng số tiền 154 triệu đồng.

Tỉnh Đồng Nai: 340 học sinh hiếu học nhận học bổng từ quỹ “Cho em đến trường” ảnh 3

Ông Masayoshi Omichi – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Nippon Sanso Việt Nam trao học bổng đến các em học sinh.

Tại lễ trao học bổng, ông Keiji Kaneko - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam nhấn mạnh vai trò của giáo dục và học tập của thế hệ tương lai đối với sự phát triển của xã hội. “Cùng với 2 doanh nghiệp Nhật Bản này, chúng tôi vinh dự được đồng hành cùng Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai trao học bổng cho 340 em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh nhà. Chúng tôi hy vọng những suất học bổng này sẽ đồng hành cùng các em trên con đường tìm kiếm tri thức, giúp các em mở ra cánh cửa vươn tới một tương lai tươi sáng hơn, với nhiều thành công cả trong học tập và trong cuộc sống.” – ông Kaneko cho biết thêm.

Ông Masayoshi Omichi – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Nippon Sanso Việt Nam phát biểu: “Trải qua 25 năm hình thành và phát triển là khoảng thời gian rất dài và trong suốt quãng thời gian đó, chúng tôi luôn chú trọng đến việc đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam, thông qua sự hỗ trợ và đồng hành của các cơ quan ban ngành tại tỉnh Đồng Nai. Để nối tiếp với những truyền thống tốt đẹp, Công ty cổ phần Nippon Sanso Việt Nam rất vinh dự khi được tham gia buổi lễ ngày hôm nay để chung tay hỗ trợ cho các em học sinh, một thế hệ tương lai của đất nước”.

Tỉnh Đồng Nai: 340 học sinh hiếu học nhận học bổng từ quỹ “Cho em đến trường” ảnh 4

Ông Thái Bảo – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đánh giá cao những đóng góp của các doanh nghiệp trong góp phần an sinh xã hội.

Ông Thái Bảo – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ghi nhận và cám ơn sự đóng góp của các doanh nghiệp để hình thành nên Quỹ học bổng “Cho em đến trường”. Quỹ học bổng đã giúp hàng ngàn học sinh của Đồng Nai giảm bớt khó khăn trên con đường học tập, góp phần an sinh xã hội.

Những suất học bổng thuộc Quỹ học bổng “Cho em đến trường” đã phần nào tiếp thêm động lực, khích lệ các em học sinh trên toàn địa bàn tỉnh tiếp tục vươn lên trong học tập. Theo Hội khuyến học tỉnh Đồng Nai, trong số các em học sinh nhận học bổng “Cho em đến trường” trong năm học 2019 – 2020, có 388 em đạt thành tích học tập Khá, Giỏi, chiếm tỉ lệ 97%.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC