Xe+

Tỉnh đầu tiên ở miền Tây tiêm vaccine cho tài xế, phụ xe chở hàng đường dài

Duy Tiến
ANTD.VN - Để giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn, UBND tỉnh Sóc Trăng đã quyết định tiêm vaccine Covid-19 cho các tài xế, phụ xế và bốc xếp đi theo xe vận chuyển hàng hóa đường dài...
Tỉnh đầu tiên ở miền Tây tiêm vaccine cho tài xế, phụ xe chở hàng đường dài ảnh 1

Sóc Trăng sẽ tiêm vaccine cho tài xế, bốc vác đi theo xe vận tải hàng hóa đường dài

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu vừa có có công văn đề nghị Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh thông báo đến các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh có xe vận chuyển hàng hóa đường dài (xe tải đi ngoài tỉnh) khẩn trương lập danh sách đăng ký tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho tài xế, phụ xế và bốc xếp đi theo xe.

Đây là tỉnh đầu tiên ở miền Tây dành vaccine ngừa COVID-19 để tiêm cho tài xế, phụ xế và bốc xếp xe tải vận chuyển hàng hóa đi ngoài tỉnh.

Ông Trần Khắc Tâm, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng cho biết, sau khi nhận được công văn của Chủ tịch UBND tỉnh, ông nhanh chóng thông báo đến thành viên và các doanh nghiệp trên địa bàn.

Theo ông Tâm, thực tế thời gian qua, đặc biệt là khi các tỉnh, thành thực hiện Chỉ tịch 16 của Thủ tướng thì việc đi lại, hoạt động lưu thông hàng hoá rất khó khăn. Tài xế vận tải là một trong những đối tượng có rủi ro cao khi đối mặt với dịch bệnh.

Hơn nữa, giao thông là mạch máu của nền kinh tế. Việc bảo vệ đội ngũ tài xế khoẻ mạnh, duy trì các “luồng xanh” trong giao thông chính là làm cho mạch máu ấy được lưu thông, đáp ứng thực hiện “mục tiêu kép” phòng chống dịch bệnh và phát triển kinh tế - xã hội.

"Việc tiêm vaccine cho những đối tượng này là vô cùng cần thiết. Đây là tin vui cho các doanh nghiệp. Hiện có rất nhiều doanh nghiệp đăng ký. Lượng vaccine chưa nhiều, nhưng lãnh đạo tỉnh quan tâm đến cộng đồng doanh nghiệp, như tiếp thêm niềm tin và động lực để doanh nghiệp cùng nhau nỗ lực vượt qua khó khăn" - ông Tâm cho biết.

Trước đó, Bộ Y tế cũng có văn bản chỉ đạo các địa phương về việc kiểm tra phòng dịch COVID-19, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các xe vận chuyển hàng hóa lưu thông tại các tỉnh thành.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC