Văn hóa - Giải trí

Tình đang đẹp thì... đứt xích

Trường Duy
ANTĐ - Bộ phim “Khi ta nói dối” đang phát vào 22h30 trên VTV6 các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật của đạo diễn Nam Quang thu hút khán giả trẻ, bởi nội dung với những tình tiết nhẹ nhàng và hài hước cùng lối diễn xuất tự nhiên của dàn diễn viên trẻ.
Tình đang đẹp thì... đứt xích ảnh 1
Cảnh trong phim “Khi ta nói dối”

Ước mơ nằm ngoài giảng đường

Sau sự cố xưởng bánh kẹo của cha mẹ bị cắt hết hợp đồng, Nga (diễn viên Phương Khánh) – cô con gái duy nhất của vợ chồng ông Tư Còn  (diễn viên Thanh Nam)– quyết định lên thành phố học đại học theo ước nguyện của cha, và ấp ủ kế hoạch khôi phục lại xưởng của gia đình. Trong khu nhà trọ, Nga gặp Quý (diễn viên Trí Quang), người sau ba lần thi đại học thất bại cũng đang trên đường tìm hướng đi mới. Tuy cả hai tính cách trái ngược nhau, nhưng qua nhiều lần tiếp xúc với Quý, Nga nhận ra rằng đại học không phải là con đường duy nhất để lập thân. Kể từ đó, Nga dùng “mác” đi học đại học để che giấu ba mẹ mọi hoạt động tìm hiểu về nghề làm bánh của mình. Chuyện cô và Quý yêu thích nghề làm bánh bị ông Ba – một người bán bánh và cà phê sáng bí ẩn – phát hiện. Sau nhiều thử thách, ông Ba đã quyết định truyền nghề cho cả hai bằng cách chia đôi những kinh nghiệm mà ông dày công nghiên cứu một đời. 

Với tính hiếu thắng, Nga và Quý đều nghĩ chỉ có mình mới là người được truyền bí quyết. Cho đến khi nhận thấy các sản phẩm làm ra đều cần sự hợp tác của cả hai mới thật sự đạt được sự hoàn thiện, hai bạn trẻ mới hiểu được ý nghĩa thâm sâu của người thợ già truyền nghề cho mình. Sau bao trải nghiệm đầy kỳ thú và trắc trở trong quá trình phiêu lưu thu thập kinh nghiệm làm bánh trong dân gian, Nga và Quý dần trưởng thành trong tính cách, nghề nghiệp và cuối cùng họ đã tìm thấy tình yêu. 

Với tình yêu lớn dành cho Nga, Quý dồn hết sức vào xưởng bánh do mình lập nên, với hy vọng vừa thay đổi được vận mệnh gia đình, vừa chứng minh sự trưởng thành của mình trước cha mẹ người yêu. Ngoài tuyến nhân vật chính, câu chuyện sống động của các nhân vật phụ hé mở cuộc đời những người trong nghề làm bánh; từ bi kịch gia đình của ông Khánh – cha của Quý, cho đến những khát vọng không thể trở thành hiện thực do kiểu quan niệm xưa cũ về bằng cấp, về quyền lực của cha mẹ… 

Cả phim trường ngạt ngào bánh trái

Đảm nhận vai chính trong phim, nữ diễn viên chính Phương Khánh cho biết, suốt 2 tháng làm phim, cô có rất nhiều kỷ niệm với đoàn. “Cảnh quay khiến mình nhớ nhất chính là lúc bị bò đuổi. Khi đang quay trên một cây cầu thì Phương Khánh và Trí Quang bị một con bò từ đâu lao đến và định... húc. Cả hai hoảng hồn bỏ chạy, may sao trong đoàn làm phim có người nhanh trí giữ lại sợi dây chạc, hú hồn. Lại cũng có cảnh, cả hai lãng mạn chở nhau trên xe đạp và đổ dốc. Gió thổi, tóc bay, tình yêu đẹp… nhưng xuống đến cuối dốc thì… đứt xích. Cả đoàn làm phim được bữa cười no bụng.  Bên cạnh đó, phim đầy ắp những tình tiết độc đáo về nghề làm bánh, tất nhiên phim cũng như thật, nên quy trình sản xuất những chiếc bánh gato thơm ngon cũng được thực hiện bài bản, vì thế cả phim trường lúc nào cũng ngạt ngào bánh trái. Dù thuộc thể loại phim tâm lý xã hội, nhưng kịch bản phim vẫn dành nhiều đất cho các tình huống hài hước, nhẹ nhàng.

Phim do đạo diễn Nam Quang chỉ đạo diễn xuất cùng với dàn diễn viên trẻ Phương Khánh, Trí Quang, Hứa Minh Đạt, Thu Tuyết, danh hài Thanh Nam, Bảo Trí, Thụy Mười, Hoài An…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC