Văn hóa - Giải trí

Tin vui về sức khỏe của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn

Như Ý
ANTD.VN -  Sau gần 2 tháng nằm viện điều trị vì bị đột quỵ, sức khỏe của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn đã phục hồi một cách diệu kỳ.
Tin vui về sức khỏe của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn ảnh 1

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn tươi tỉnh về thăm nhà sau gần 2 tháng nằm viện điều trị

Mới đây một người bạn thân thiết với gia đình nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn vui mừng chia sẻ hình ảnh nam nghệ sĩ được trở về nhà vào dịp cuối tuần vừa qua, sau gần hai tháng nhập viện điều trị. Xuất hiện trong ảnh, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn vẫn phải ngồi xe lăn song thần sắc tươi tỉnh và rạng rỡ.

Tuy nhiên được biết, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn vẫn chưa xuất viện hẳn mà chỉ được các y bác sĩ cho phép về thăm nhà một hôm rồi sau đó quay trở lại bệnh viện để tiếp tục điều trị vật lý trị liệu để phục hồi các chức năng vận động. Trước đó, sức khỏe của anh đã có những hồi phục tích cực, tinh thần khá minh mẫn và nam nghệ sĩ cũng bày tỏ nỗi nhớ nhà nên các y bác sĩ cũng mong rằng việc để anh về thăm nhà sẽ có tác động tốt hơn đến tâm lý chữa trị ở giai đoạn tiếp theo.

Dù chỉ ghé qua thăm nhà song nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn không giấu được sự hào hứng, vui vẻ và xúc động khi lại được nhìn ngắm những vật dụng sinh hoạt đời thường và cả những nhạc cụ quen thuộc mà anh vẫn gắn bó thường ngày, trong đó có cây kèn saxophone. Nam nghệ sĩ còn tự mình thực hiện một số thao tác kỹ thuật trong phòng thu tại gia. Cũng trong lần ghé về thăm nhà này, anh đã cùng gia đình và một vài người bạn thân ăn bữa cơm sum vầy.

Tin vui về sức khỏe của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn ảnh 2

Hình ảnh nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn tại bệnh viện nơi anh đang điều trị được MC Quỳnh Hoa chia sẻ cách đây không lâu

Theo thông tin từ những người thân thiết với nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn, hiện nghệ sĩ đã trở lại viện để tiếp tục điều trị và tinh thần rất phấn chấn, lạc quan. Với những dấu hiệu sức khỏe tiến triển khả quan, tích cực thì nam nghệ sĩ được kỳ vọng có thể xuất viện sau khoảng một tháng nữa. Nghệ sĩ tài hoa cũng rất mong mỏi có thể phục hồi vận động, chơi nhạc trở lại để có thể gặp lại khán giả trong đêm nhạc tri ân đội ngũ y bác sĩ, người thân, bạn bè và người hâm mộ đã quan tâm dõi theo, động viên và cầu chúc những điều tốt đẹp nhất đến anh trong thời gian vừa qua.

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn nhập viện vào trung tuần tháng 8-2021 vì bị đột quỵ. Thời điểm đó, các y bác sĩ từng tiên liệu trải qua lần đột quỵ này, anh có khả năng bị liệt nửa người. Vì thế, việc bình phục của anh cũng được xem là khá hy hữu bởi phần lớn các bệnh nhân có cùng tình trạng như anh được đánh giá là tương đối khó khỏi. Các bác sĩ điều trị cho nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn tại bệnh viện Quân y 175 cho biết, đến thời điểm này nam nghệ sĩ đã phục hồi được chức năng não, hô hấp và bước đầu phục hồi được chức năng vận động. Tuy nhiên con đường sắp tới của anh vẫn còn dài, phía bệnh viện sẽ phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia vật lý trị liệu để làm sao giúp anh có thể phục hồi sớm nhất.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC