Pháp luật

Tin thầy bói, mẹ giết con 5 tháng tuổi rồi tự tử

ANTĐ - Vì tin lời thầy bói về tương lai mờ mịt của mình. Cao Thị Bình đã dùng chăn bông quấn chặt đứa con mới 5 tháng tuổi khiến đứa con bị chết ngạt, sau đó dùng dao tự tử nhưng không thành.

Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Cao Thị Bình (26 tuổi, thôn 6, xã Hoằng Châu, huyện Hoằng Hóa) về hành vi giết người.

Trước đó, sáng 29/10, khi thấy bà Hiếu (mẹ Bình) đưa cháu Lê Vạn Hùng (4 tuổi) là con trai đầu của vợ chồng Bình đi chơi, Bình đã nhắn tin, gọi điện thoại cho chồng đang làm ăn tại Hà Nội dặn dò “ở lại” nuôi cậu con trai lớn. Sau khi đã để lại lời “trăn trối”, Bình đã dùng chiếc chăn nhung vải hoa quấn kín người đứa con trai thứ hai của mình mới 5 tháng tuổi để con chết ngạt, sau đó lấy con dao bổ cau tự cứa vào cổ tay của mình để tự tử nhưng không chết.

Nạn nhân trong vụ án trên là cháu Lê Vạn Dũng (sinh 5/2011). Do hoàn cảnh gia đình nợ nần, túng thiếu, trong khi đó lại thêm cậu con trai đầu của Bình là cháu Lê Vạn Hùng, bị bại não bẩm sinh. Sau khi sinh thêm cháu Dũng thì giữa Bình và chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Bình đã đi xem bói và được thầy bói “phán” tương lai “mờ mịt”. Từ những nguyên nhân trên, Cao Thị Bình đã có ý định tự tử và cam tâm giết chính đứa con do mình đứt ruột đẻ ra để con phải chết theo mình.

Sau quá trình điều tra, cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam người mẹ nhẫn tâm giết chết chính con đẻ. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

Theo Dân Trí

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC