Thế giới

Giám đốc FBI Mỹ Jame Comey:

Tin tặc Trung Quốc - những kẻ trộm cắp nát rượu

Hoàng Minh
ANTĐ - Trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền hình CBS hôm 5-10 vừa qua, Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) Jame Comey (ảnh) đã ví tin tặc Trung Quốc là “những kẻ nát rượu và đập phá nhà của người khác” nhằm “trộm cắp” để khỏi phải mất công sáng chế.
Tin tặc Trung Quốc - những kẻ trộm cắp nát rượu ảnh 1

Ngoài ra, ông Comey còn đưa ra những cáo buộc nặng nề hơn nữa đối với các tin tặc Trung Quốc, đồng thời khẳng định, hiện Trung Quốc đang đứng đầu danh sách các quốc gia cố gắng đánh cắp thông tin mật từ các công ty Mỹ. Ông Comey ước tính, mỗi năm nền kinh tế Mỹ đã phải chịu thiệt hại hàng tỷ USD do các tin tặc Trung Quốc gây ra.

“Chúng có chiến lược là tấn công mọi lúc, mọi nơi và tự phụ rằng không ai có thể ngăn cản được chúng. Tôi muốn so sánh chúng với những gã lưu manh nát rượu, đạp cửa nhà, đập vỡ bình hoa và khiêng luôn tivi của bạn”, ông Comey nói. Với việc đánh cắp các bí mật của các công ty Mỹ, người Trung Quốc “không phải mất công sáng chế” nhưng vẫn giành được lợi thế về phần mình và khiến hàng triệu công nhân Mỹ trong các ngành công nghiệp mất việc làm vì không có lợi thế cạnh tranh với các công ty Trung Quốc.

Hồi đầu năm nay, Bộ Tư pháp Mỹ đã công bố một cáo trạng gồm 31 điểm nhằm buộc tội các tin tặc của Trung Quốc có liên quan đến những lần xâm nhập bất hợp pháp vào mạng máy tính của các công ty thép, công ty sản xuất công nghệ năng lượng mặt trời và hạt nhân tại Mỹ. Tháng 8-2014, tin tặc Trung Quốc cũng tấn công Ngân hàng JP Morgan Chase và đánh cắp thông tin của 76 triệu gia đình và 7 triệu doanh nghiệp là khách hàng của ngân hàng này.

Theo AP/CBSnews

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC