Chính trị - Xã hội

[Tin nhanh tối 8-5-2022] Đà Nẵng: Hơn 40 côn đồ làng chài và bến xe mang dao hỗn chiến

Trang Vũ
ANTD.VN - Bản tin nhanh An ninh đời sống tối 8-5-2022 gồm những nội dung chính sau đây: Đà Nẵng: Hơn 40 côn đồ làng chài và bến xe mang dao hỗn chiến; Giám đốc Bệnh viện Quân y 110 bị bắt; Bắc bộ sắp đón không khí lạnh, mưa lạnh hiếm gặp giữa tháng 5;  Phillipines bầu Tổng thống mới; Anh cam kết tăng gần gấp đôi viện trợ cho Ukraine.

Đà Nẵng: Hơn 40 côn đồ làng chài và bến xe mang dao hỗn chiến

Rạng sáng 7-5, trước nhà hàng Biển Lớn trên đường Võ Nguyên Giáp, phường Mân Thái, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng xảy ra vụ hỗn chiến giữa 2 nhóm côn đồ lên đến hơn 40 người.

Cả 2 nhóm đều sử dụng hung khí nguy hiểm như dao phóng lợn, mã tấu, bom xăng... để đánh nhau.

[Tin nhanh tối 8-5-2022] Đà Nẵng: Hơn 40 côn đồ làng chài và bến xe mang dao hỗn chiến ảnh 1
13 đối tượng côn đồ bị tạm giữ cùng hung khí

Nhận tin báo, Phòng CSHS Công an TP.Đà Nẵng đã truy xét, làm rõ 2 côn đồ cầm đầu. Theo đó, Bùi Thanh Phúc (18 tuổi) cầm đầu nhóm côn đồ làng chài phường Mân Thái, và Trần Minh Toàn (19 tuổi) cầm đầu nhóm côn đồ bến xe TP.Đà Nẵng. Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng bắt được 13 đối tượng côn đồ khác, thu giữ 4 cây dao phóng lợn, 3 cây đao tự chế và 1 xe máy BS 43C1 - 810.68.

Giám đốc Bệnh viện Quân y 110 bị bắt

Ngày 8-5, ông Diêm Đăng Thanh, Giám đốc Bệnh viện Quân y 110 thuộc Cục Hậu cần, Quân khu 1 và ông Ngô Mạnh Trí, Hiệu trưởng Cao đẳng Y - Dược ASEAN, bị Cơ quan điều tra Hình sự Bộ Quốc phòng, khởi tố, bắt tạm giam về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, theo khoản 3 Điều 356 Bộ luật Hình sự. Các quyết định đã được VKS Quân sự Trung ương phê chuẩn.

[Tin nhanh tối 8-5-2022] Đà Nẵng: Hơn 40 côn đồ làng chài và bến xe mang dao hỗn chiến ảnh 2
Đại tá Diêm Đăng Thanh

Việc bắt, khởi tố chấp hành theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương về việc xử lý sai phạm liên quan việc đào tạo và cấp bằng cao đẳng điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y - Dược ASEAN cho cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Quân y 110.

Bắc bộ sắp đón không khí lạnh, mưa lạnh hiếm gặp giữa tháng 5

Ngày 8-5, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã thông tin về đợt không khí lạnh sắp ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc bộ, gây ra mưa giông, thời tiết lạnh trên diện rộng.

[Tin nhanh tối 8-5-2022] Đà Nẵng: Hơn 40 côn đồ làng chài và bến xe mang dao hỗn chiến ảnh 3
Miền Bắc sắp đón đợt mưa lạnh hiếm gặp giữa tháng 5

Theo dự báo, đợt không khí lạnh từ ngày 13 - 15-5 sẽ gây ra mưa giông trên diện rộng. Cụ thể, ngày 13-5, các tỉnh Bắc bộ sẽ có mưa. Sau đó, không khí lạnh tràn về sẽ khiến nền nhiệt giảm nhanh, dự báo nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi phía bắc có thể xuống dưới 16 độ C. Khu vực đồng bằng Bắc bộ dự báo trong khoảng 20 - 23 độ C. Không khí lạnh cũng có thể gây ra gió mạnh trên vịnh Bắc Bộ ở cấp 6, giật cấp 7 - 8.

Đây là một trong những đợt không khí lạnh hiếm gặp trong tháng 5.

Phillipines bầu Tổng thống mới

Ngày 9-5, người dân Philippines sẽ đi bỏ phiếu bầu tổng thống thay thế ông Rodrigo Duterte.

Khoảng 67,5 triệu người Philippines từ 18 tuổi trở lên đủ điều kiện tham gia bỏ phiếu, cùng với khoảng 1,7 triệu người từ cộng đồng Philippines ở nước ngoài. Các điểm bỏ phiếu sẽ mở từ lúc 6h (5h giờ Hà Nội) và đóng lúc 19h (18h giờ Hà Nội).

[Tin nhanh tối 8-5-2022] Đà Nẵng: Hơn 40 côn đồ làng chài và bến xe mang dao hỗn chiến ảnh 4
Hai ứng viên cho chiếc ghế Tổng thống Phiilippines: Nghị sĩ Ferdinand Marcos Jr (trái) và Phó tổng thống đương nhiệm Leni Robredo.

Khi thời gian bỏ phiếu kết thúc, quá trình kiểm phiếu được tiến hành ngay lập tức và ứng viên giành được nhiều phiếu bầu nhất sẽ chiến thắng. Tân tổng thống Philippines có thể được xướng tên trong vài giờ sau khi kết thúc bỏ phiếu và sẽ nhậm chức vào tháng sau.

Anh cam kết tăng gần gấp đôi viện trợ cho Ukraine

Một gói viện trợ trị giá 1,3 tỷ bảng Anh đã được chính phủ Anh đề xuất chuyển giao cho Ukraine. Số tiền này dự kiến sẽ được sử dụng để mua sắm thêm vũ khí và giúp giải quyết các cuộc khủng hoảng nhân đạo đang diễn ra tại quốc gia này kể từ khi xung đột với Nga nổ ra.

Cam kết mới nhất này sẽ tăng tổng lượng viện trợ của Anh cho Ukraine lên gần gấp đôi. Chính phủ Anh cũng tiết lộ đây là khoản chi tiêu cao nhất cho một cuộc xung đột kể từ khi quân đội Anh tham chiến tại Iraq và Afghanistan.

Anh là một trong những nước đi đầu trong việc viện trợ quân sự và tài chính cho chính quyền của Tổng thống Zelensky.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC