[Tin nhanh tối 29-9-2022] Triệu tập nhóm học sinh ném ‘bom xăng’ vào nhà dân

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Bản tin nhanh An ninh đời sống tối 29-9-2022 gồm các nội dung chính sau: Triệt phá đường dây nhập lậu gần 200kg vàng, mua bán "chui" hàng triệu USD; Triệu tập nhóm học sinh ném "bom xăng" vào nhà dân; Vụ 7 thi thể ở bãi biển Phú Quốc: Có 2 căn cước công dân Trung Quốc; Singapore phê duyệt vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ từ 6 tháng đến 4 tuổi.

Triệt phá đường dây nhập lậu gần 200kg vàng, mua bán "chui" hàng triệu USD

Chiều 29-9, Bộ Công an đã xác lập, đấu tranh chuyên án buôn lậu vàng qua biên giới Việt Nam và Campuchia.

Tang vật thu giữ (Ảnh: Công an cung cấp)

Tang vật thu giữ (Ảnh: Công an cung cấp)

Ngày 28-9, Cục Cảnh sát kinh tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an TP.HCM và Công an tỉnh Tây Ninh bắt giữ đường dây buôn lậu vàng. Trong ngày 27 và 28-9, đường dây nhập lậu 198kg vàng. Lực lượng chức năng đã xác định được đối tượng chủ mưu cầm đầu. Đến nay, thu giữ 103kg vàng, hơn 2,8 triệu USD, 26,7 tỷ đồng và các vật chứng liên quan.

Triệu tập nhóm học sinh ném "bom xăng" vào nhà dân

Ngày 29-9, Công an thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An triệu tập nhóm 6 học sinh lớp 8 do có hành vi ném "bom xăng" vào nhà dân.

Trước đó, do có mâu thuẫn với bạn nên nam sinh lớp 8 (trú tại thị xã Thái Hòa) đã mua vật liệu để chế “bom xăng".

Tối 25-9, nam sinh này rủ 5 người bạn đến trước nhà bà H.T.N (61 tuổi, trú tại phường Long Sơn). Nhóm học sinh châm lửa, ném các chai đựng xăng vào nhà bà N. Sự việc không gây thiệt hại về người và tài sản. Tối 26-9, nhóm học sinh tiếp tục hành vi ném "bom xăng" vào nhà bà N. Khi đó, lực lượng chức năng đã phát hiện, ngăn chặn.

Vụ 7 thi thể ở bãi biển Phú Quốc: Có 2 căn cước công dân Trung Quốc

Chiều 29-9, Công an TP Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, đang làm rõ nguyên nhân, danh tính 7 thi thể trôi dạt vào bờ biển Phú Quốc. Xác minh ban đầu, trong ví của 2 nạn nhân có căn cước công dân của Trung Quốc.

Bãi biển ở Phú Quốc

Bãi biển ở Phú Quốc

Các thi thể đang trong tình trạng phân hủy, quần áo không còn nguyên vẹn.

Singapore phê duyệt vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ từ 6 tháng đến 4 tuổi

Ngày 29-9, vaccine Comirnaty phòng Covid-19 của Pfizer được cấp phép sử dụng cho trẻ em từ 6 tháng đến 4 tuổi tại Singapore.

Cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HAS) cho biết, phác đồ tiêm chủng ở nhóm tuổi này bao gồm: 3 liều 3 microgram, 2 liều đầu tiên tiêm cách nhau 3 tuần và liều thứ 3 tiêm sau liều thứ 2 ít nhất 8 tuần.

Vaccine Comirnaty của Pfizer (Ảnh: AFP/TTXVN)

Vaccine Comirnaty của Pfizer (Ảnh: AFP/TTXVN)

Đây là loại vaccine thứ 2 được HSA cấp phép sử dụng tại Singapore cho trẻ em từ 6 tháng đến 4 tuổi, sau vaccine Spikevax của Moderna.

Tin cùng chuyên mục