Chính trị - Xã hội

[Tin nhanh tối 27-9-2022] Bé trai 14 tuổi tử vong bất thường trong nhà trọ

Mai Hà

ANTD.VN -Bản tin nhanh An ninh đời sống tối 27-9-2022 gồm những nội dung chính sau đây: Bé trai 14 tuổi tử vong bất thường trong nhà trọ; Triệt xoá sới bạc có trang bị súng ngắn; Ông Medvedev: Nga không dọa suông về vũ khí hạt nhân; Hàng trăm nghìn người Mỹ sơ tán vì bão Ian. 

Bé trai 14 tuổi tử vong bất thường trong nhà trọ

Ngày 27/9, Công an huyện Củ Chi, TP HCM cho biết, đơn vị đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra vụ việc một bé trai 14 tuổi tử vong bất thường tại nhà trọ trên địa bàn xã Tân Thông Hội.

[Tin nhanh tối 27-9-2022] Bé trai 14 tuổi tử vong bất thường trong nhà trọ ảnh 1

Lực lượng chức năng tới hiện trường là căn nhà trọ nơi bé trai 14 tuổi tử vong.

Trước đó, tối 26/9, người dân phát hiện bé trai 14 tuổi đã tử vong ở căn nhà trọ tại ấp Tân Định, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi nên trình báo cơ quan chức năng.

Lực lượng chức năng tới hiện trường phát hiện, ngoài nạn nhân, trong phòng trọ còn có một người phụ nữ không tỉnh táo, nghi do sử dụng ma túy.

Triệt xoá sới bạc có trang bị súng ngắn

Ngày 27/9, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an Nghệ An) đang tạm giữ 6 người đều trú tại huyện Anh Sơn về hành vi như đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

[Tin nhanh tối 27-9-2022] Bé trai 14 tuổi tử vong bất thường trong nhà trọ ảnh 2

Nhóm người bị bắt trong vụ án.

Nghi can cầm đầu Nguyễn Văn Túy (46 tuổi) sử dụng tầng 3 ngôi nhà kinh doanh karaoke để tổ chức đánh bạc. Giúp sức cho Túy là Tô Hoài Bắc (41 tuổi) với nhiệm vụ liên hệ với các con bạc để sắp xếp.

Sau thời gian theo dõi, ngày 25/9 hàng chục cảnh sát đột kích sới bạc, bắt Túy, Hoài và 4 người. Tang vật thu 216 triệu đồng; 500 tờ tiền Kíp Lào; một súng ngắn, 22 viên đạn và các vật chứng liên quan. Trong những người đánh bạc bị bắt có 3 người đang là giáo viên tại các trường ở huyện Anh Sơn.

Ông Medvedev: Nga không dọa suông về vũ khí hạt nhân

Ông Medvedev nói Nga có quyền sử dụng vũ khí hạt nhân khi cần và nhấn mạnh cảnh báo của Tổng thống Putin không phải "lời đe dọa suông".

[Tin nhanh tối 27-9-2022] Bé trai 14 tuổi tử vong bất thường trong nhà trọ ảnh 3

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev

"Tôi phải nhắc nhở những người cố chấp rằng nước Nga có quyền sử dụng vũ khí hạt nhân nếu cần thiết", Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev hôm nay viết trên Telegram.

Ông Medvedev tuyên bố "nếu mối đe dọa với Nga đã vượt quá giới hạn nguy hiểm được xác định", nước này sẽ có quyền đáp trả "không cần xin phép bất cứ ai, không cần bàn bạc nhiều". Ukraine chưa bình luận về phát ngôn của ông Medvedev.

Hàng trăm nghìn người Mỹ sơ tán vì bão Ian

Theo Guardian, trong ngày 27/9, chính quyền thành phố Tampa (hạt Hillsborough, bang Florida, Mỹ) đã ra lệnh sơ tán bắt buộc với hơn 300.000 người. Lệnh sơ tán được đưa ra trong bối cảnh bão Ian đang dần tiến vào lãnh thổ Mỹ.

"Thời gian là rất cấp thiết, đừng chờ đợi gì cả. Hãy sơ tán ngay lập tức", bà Bonnie Wise, người điều hành hạt Hillsborough cho biết.

[Tin nhanh tối 27-9-2022] Bé trai 14 tuổi tử vong bất thường trong nhà trọ ảnh 4

Bão Ian khiến người dân Florida phải sơ tán khẩn cấp. Ảnh: AP

Hiện tại, các trường học tại Tampa đã đóng cửa, người dân cũng đã đổ xô đi mua nhu yếu phẩm cần thiết. Nếu bão Ian trực tiếp quét qua Tampa, đây sẽ là một trong những cơn bão lớn nhất trong một thế kỷ. Ngoài ra, chính quyền hạt Sarasota, nằm về phía nam của Tampa, và hạt Pinellas cũng cảnh báo người dân về việc nhiều khả năng họ sẽ ra lệnh sơ tán bắt buộc.

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC