Chính trị - Xã hội

[Tin nhanh tối 23-10-2021] Khởi tố đối tượng chém thương tích bố mẹ và em rể

Nguyễn Minh
ANTD.VN - Bản tin nhanh An ninh đời sống tối 23-10-2021 gồm những nội dung chính sau: Hà Nội ghi nhận 4 ca Covid-19, ca F0 cộng đồng là thợ cắt tóc tại Đống Đa; Khởi tố 3 tài xế cục quản lý thị trường dùng vé thu phí đường bộ giả; Khởi tố đối tượng chém thương tích bố mẹ và em rể; Bộ Y tế Nga cho phép tiêm cùng lúc vaccine ngừa Covid-19 và vaccine cúm mùa; Trung Quốc tăng nhập khẩu điện từ các nước láng giềng.

Hà Nội ghi nhận 4 ca Covid-19, ca F0 cộng đồng là thợ cắt tóc tại Đống Đa

Ngày 23-10, Hà Nội ghi nhận 4 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có một ca cộng đồng.

[Tin nhanh tối 23-10-2021] Khởi tố đối tượng chém thương tích bố mẹ và em rể ảnh 1

Khu vực phong tỏa liên quan đến ca F0 cộng đồng tại Đống Đa (Ảnh: Dân Trí)

Ca bệnh được phát hiện tại cộng đồng là T.V.H., nam, sinh năm 2002, làm nghề cắt tóc tại Salon số 36A Trần Quang Diệu, Đống Đa. Ngày 19-10, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, ngày 22-10, bệnh nhân đi khám tại bệnh viện Đống Đa, được làm test nhanh dương tính, sau đó được lấy mẫu gửi CDC Hà Nội xét nghiệm, ngày 23-10 cho kết quả RT-PCR dương tính.

3 ca Covid-19 còn lại đều liên quan đến các tỉnh có dịch.

Khởi tố 3 tài xế cục quản lý thị trường dùng vé thu phí đường bộ giả

Ngày 23-10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định tống đạt quyết định khởi tố Ngô Vũ Luân (36 tuổi), Lê Quốc Vệ (37 tuổi) và Lê Thành Trung (35 tuổi, cùng trú tại Bình Định) về hành vi Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

3 bị can là nhân viên hợp đồng lái xe của Cục Quản lý thị trường Bình Định. Từ 2019 đến nay, 3 tài xế này đã sử dụng vé thu phí đường bộ toàn quốc giả để không phải đóng tiền khi qua 2 trạm BOT phía Bắc và phía Nam tỉnh Bình Định.

Hà Nội: Khởi tố đối tượng chém thương tích bố mẹ và em rể

Ngày 23-10, Công an huyện Mê Linh, Hà Nội, đã ra quyết định khởi tố Lưu Văn Minh (38 tuổi, trú tại huyện Mê Linh) về hành vi cố ý gây thương tích.

Khoảng 17h ngày 8-10, Lưu Văn Minh đứng đợi bố đẻ là ông L.N.M (62 tuổi) đi làm qua. Thấy ông M, Minh cầm dao chém gây thương tích cho nạn nhân. Sau đó, Minh cầm dao quay về nhà chém mẹ đẻ là bà Đ.T.T (63 tuổi) và đến nhà em rể là P.H.T (36 tuổi) chém gây thương tích cho anh T.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã đến hiện trường, bắt giữ đối tượng và thu giữ được hung khí. Điều tra ban đầu xác định, Lưu Văn Minh có tiền sử bị bệnh tâm thần phân liệt. Tại cơ quan công an, Minh đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Bộ Y tế Nga cho phép tiêm cùng lúc vaccine ngừa Covid-19 và vaccine cúm mùa

[Tin nhanh tối 23-10-2021] Khởi tố đối tượng chém thương tích bố mẹ và em rể ảnh 2
Nga cho phép tiêm đồng thời vaccine Covid-19 và vaccine cúm mùa

Ngày 23-10, Bộ Y tế Nga đưa ra thông báo mới cho phép tiêm đồng thời vaccine Covid-19 và vaccine cúm mùa. Thông báo này được đưa ra sau các cuộc nghiên cứu cho kết quả việc tiêm cùng lúc 2 loại vaccine không khiến hiệu quả miễn dịch của vaccine bị giảm sút.

Tuy nhiên, khi tiêm đồng thời vaccine Covid-19 và cúm mùa, các mũi tiêm này phải được tiêm vào các bộ phận cơ thể khác nhau, ví dụ như vai trái và phải.

Trung Quốc tăng nhập khẩu điện từ các nước láng giềng

Để đối phó với khủng hoảng thiếu thiếu điện nghiêm trọng trong thời gian qua, Trung Quốc đã tăng cường nhập khẩu điện từ Triều Tiên, Nga và Myanmar.

Chỉ trong vòng tháng 9, nước này đã nhập khẩu 35.974 MWh điện từ Triều Tiên, tăng 62% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng cộng trong 3 quý năm nay, nước này đã nhập 291 GWh từ Triều Tiên; 1.231 GWh điện từ Myanmar, và 2.381 GWh điện từ Nga.

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC