Chính trị - Xã hội

[Tin nhanh tối 21-9-2021] Khởi tố ‘tình trẻ’ sát hại 3 chị em người yêu lớn tuổi

Yên Vũ
ANTD.VN -   Bản tin nhanh An ninh đời sống tối 21-9-2021 gồm các nội dung chính sau: Xả nước thải ra môi trường, hai công ty bị phạt gần 1 tỷ đồng; Bắt giữ nhóm người cho vay nặng lãi 360%; Tạm giam nguyên cán bộ địa chính xã chiếm đoạt trên 3,1 tỷ đồng; Khởi tố “tình trẻ” sát hại 3 chị em người yêu lớn tuổi; Taliban cho phép trẻ em gái trở lại trường học “sớm nhất có thể”; Thêm hàng nghìn người sơ tán vì núi lửa tại Tây Ban Nha.

Xả nước thải ra môi trường, hai công ty bị phạt gần 1 tỷ đồng

Ngày 21-9, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định xử phạt hành chính với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng về hành vi xả nước thải trái phép từ quá trình chế biến hải sản ra sông Lạch Bạng đối với Công ty TNHH chế biến hải sản Ngọc Sơn và Công ty Cổ phần Thương mại vận tải và Chế biến hải sản Long Hải (đều ở thị xã Nghi Sơn).

Quá trình kiểm tra, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường xác định, Công ty Ngọc Sơn và Long Hải đã bơm xả nước thải ra sông Lạch Bạng với lưu lượng 50m3/ngày. Nước thải này đều có chỉ số vượt ngưỡng nhiều lần. Theo đó, các mức phạt lần lượt là Công ty Ngọc Sơn 882 triệu đồng và Công ty Long Hải 104 triệu đồng.

Bắt giữ nhóm người cho vay nặng lãi 360%

Công an tỉnh Quảng Nam ngày 21-9 cho biết, lực lượng này vừa bắt giữ 3 đối tượng L.Q.P (28 tuổi, quê ở Ninh Bình), L.V.Đ (19 tuổi, quê ở Đăk Nông) và B.V.T (21 tuổi, quê ở Thanh Hóa) có hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen. Tang vật thu giữ gồm 9 điện thoại di động, 1 ô tô, 4 xe máy, 20 triệu đồng, hơn 100 bộ hồ sơ, giấy tờ…

[Tin nhanh tối 21-9-2021] Khởi tố ‘tình trẻ’ sát hại 3 chị em người yêu lớn tuổi ảnh 1

Lực lượng chức năng Công an tỉnh Quảng Nam khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng L.Q.P

Nhóm người này cho hơn 100 người trên địa bàn tỉnh vay số tiền 10 tỷ đồng, với lãi suất cho vay từ 240% đến 360%/năm, thu lợi bất chính hơn 3 tỷ đồng.

Tạm giam nguyên cán bộ địa chính xã chiếm đoạt trên 3,1 tỷ đồng

Chiều 21-9, Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Phan Ngọc Phương (sinh năm 1970), trú huyện Châu Phú, An Giang về các hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

[Tin nhanh tối 21-9-2021] Khởi tố ‘tình trẻ’ sát hại 3 chị em người yêu lớn tuổi ảnh 2

Phan Ngọc Phương tại cơ quan điều tra

Từ tháng 10-1998 đến 2014, lợi dụng vị trí công tác là cán bộ địa chính xã Bình Thủy, huyện Châu Phú, Phương đã làm thủ tục cấp 17 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khống cho Phương và những người thân trong gia đình. Sau đó, Phương sử dụng các giấy tờ này thế chấp vay vốn ngân hàng, quỹ tín dụng và làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho 3 người dân để chiếm đoạt số tiền trên 3,1 tỷ đồng.

Khởi tố “tình trẻ” sát hại 3 chị em người yêu lớn tuổi

Ngày 21-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Lý Văn Phương (30 tuổi; trú tại huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng) về hành vi giết người.

[Tin nhanh tối 21-9-2021] Khởi tố ‘tình trẻ’ sát hại 3 chị em người yêu lớn tuổi ảnh 3

Bị can Lý Văn Phương

Phương khai, anh ta sống như vợ chồng với bà N.T.L. (36 tuổi) - nữ chủ quán nhậu ở phường 2, TP Sóc Trăng. Do mâu thuẫn tiền bạc nên Phương thuê nhà trọ ở riêng. Tối 18-9, Phương đến quán nhậu của người tình rồi xảy ra cự cãi với 3 chị em nạn nhân. Trong lúc thiếu kiềm chế, Phương đã dùng dao giết chết bà L và người chị, em bà L. bị thương nhưng đã qua cơn nguy kịch.

Taliban cho phép trẻ em gái trở lại trường học “sớm nhất có thể”

Ngày 21-9, Taliban thông báo trẻ em gái tại Afghanistan sẽ được phép quay trở lại trường học "sớm nhất có thể" sau khi lực lượng này công bố những vị trí còn lại trong Nội các toàn nam giới của quốc gia Tây Nam Á này.

Cuối tuần qua, Bộ Giáo dục của Taliban chỉ thị các nam giáo viên và nam sinh quay trở lại trường cấp 2, song không đề cập tới các nữ giáo viên và học sinh nữ của nước này. Bộ Các vấn đề Phụ nữ của Afghanistan cũng đã bị đóng cửa, thay thế bằng Bộ Tuyên truyền Đức hạnh và Phòng chống tệ nạn.

Thêm hàng nghìn người sơ tán vì núi lửa tại Tây Ban Nha

Ngày 21-9, núi lửa Cumbre Vieja ở phía Nam của đảo La Palma, Tây Ban Nha tiếp tục phun trào đã khiến thêm 6.000 trong số 80.000 người dân sống trên đảo buộc phải rời bỏ nhà cửa để đảm bảo an toàn tính mạng. Trước đó 1 ngày, nhiều ngôi nhà đã bị phá hủy, trong khi khoảng 5.000 người đã phải sơ tán lánh nạn vì núi lửa.

[Tin nhanh tối 21-9-2021] Khởi tố ‘tình trẻ’ sát hại 3 chị em người yêu lớn tuổi ảnh 4

Núi lửa Cumbre Vieja hoạt động trở lại sau 50 năm

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã tạm hoãn chuyến công du tới New York (Mỹ) tham dự khóa họp của Đại Hội đồng Liên hợp quốc để trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả và phòng ngừa rủi ro.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC