Chính trị - Xã hội

[Tin nhanh tối 10-5-2022] Vừa khâm liệm cho vợ, chồng ra sau nhà treo cổ tự tử

Mai Hà
ANTD.VN -Bản tin nhanh An ninh đời sống tối 10-5-2022 gồm những nội dung chính sau đây: Vừa khâm liệm cho vợ, chồng ra sau nhà treo cổ tự tử; Bắt các đối tượng trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ của Phan Sào Nam; Nhật Bản trừng phạt Thủ tướng Nga; Triều Tiên bất ngờ phong tỏa thủ đô Bình Nhưỡng.

Vừa khâm liệm cho vợ, chồng ra sau nhà treo cổ tự tử

Tối 10-5, một lãnh đạo UBND xã Ia Jlơi, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk cho biết chính quyền địa phương và các đoàn thể đang tập trung để lo hậu sự cho vợ chồng anh V.Đ.T. (33 tuổi, ngụ thôn 7, xã Ia Jlơi).

[Tin nhanh tối 10-5-2022] Vừa khâm liệm cho vợ, chồng ra sau nhà treo cổ tự tử ảnh 1

Chính quyền địa phương và người dân đến tổ chức hậu sự cho vợ chồng anh T.

Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, sau khi khâm liệm xong cho vợ, anh T. đã bỏ ra sau khu rẫy, cách nhà khoảng 200 m rồi treo cổ tự tử. Khoảng 10 phút sau, người thân không thấy anh T. nên đi tìm và phát hiện nạn nhân đã tử vong. Được biết, gia đình anh T. thuộc diện hộ nghèo, điều kiện kinh tế rất khó khăn. Vợ chồng anh T. cùng mất, để lại 2 con cháu lớn 10 tuổi, cháu nhỏ 7 tuổi.

Bắt các đối tượng trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ của Phan Sào Nam

Ngày 10/5, theo thông tin từ Công an tỉnh Thái Nguyên, Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh vừa thi hành lệnh bắt, tạm giam đối với 3 đối tượng và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với một đối tượng để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc.

[Tin nhanh tối 10-5-2022] Vừa khâm liệm cho vợ, chồng ra sau nhà treo cổ tự tử ảnh 2

Cơ quan An ninh điều tra đọc lệnh bắt tạm giam Khánh và An.

Các đối tượng bị bắt tạm giam có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Thái Nguyên gồm: Lê Thanh An (SN 1965, trú tại thị trấn Đu, huyện Phú Lương), Hoàng Xuân Khánh (SN 1989, trú tại xã Trung Hội, huyện Định Hóa) và Nguyễn Hoàng Đạt (SN 1995, trú tại phường Trung Thành, TP Phổ Yên), hiện đang bỏ trốn. Ngoài ra, đối tượng Dương Văn Hậu, (SN 1995, trú tại xã Tân Quang, TP Sông Công) bị Cơ quan an ninh cấm đi khỏi nơi cư trú.

Các đối tượng này là đại lý cấp 2 nằm trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ thông qua hệ thống game bài đổi thưởng Rikvip/Tip.club của Nguyễn Văn Dương, Phan Sào Nam và đồng phạm.

Nhật Bản trừng phạt Thủ tướng Nga

Bộ Ngoại giao Nhật Bản hôm nay công bố các biện pháp trừng phạt mới, đóng băng tài sản của 133 người Nga, trong đó có Thủ tướng Mikhail Mishustin.

[Tin nhanh tối 10-5-2022] Vừa khâm liệm cho vợ, chồng ra sau nhà treo cổ tự tử ảnh 3

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin.

Ngoài Thủ tướng Mikhail Mishustin, Bộ Ngoại giao Nhật Bản thông báo quyết định đóng băng tài sản đối với nhiều chính trị gia khác của Nga, trong đó có Phó thư ký Hội đồng an ninh Rashid Nurgaliyev, lãnh đạo Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) và Cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng, cũng như các thành viên gia đình của nhà tài phiệt Gennady Timchenko.

Kể từ tháng 3, Nhật Bản đã áp dụng nhiều biện pháp trừng phạt chống lại Nga, trong đó có đóng băng tài sản của Tổng thống Vladimir Putin và các thành viên trong gia đình ông, nhằm phản ứng với chiến dịch quân sự của Moskva ở Ukraine.

Triều Tiên bất ngờ phong tỏa thủ đô Bình Nhưỡng

Theo nguồn tin của trang mạng chuyên đưa tin tình hình Triều Tiên NK News, người dân tại thủ đô Bình Nhưỡng đã đột ngột nhận được lệnh ở trong nhà vào chiều 10/5. NK News dẫn một nguồn tin mô tả lý do là nhà chức trách "phong tỏa toàn quốc", trong khi một nguồn khác nhắc tới "vấn đề quốc gia" song không nêu rõ đó là gì.

[Tin nhanh tối 10-5-2022] Vừa khâm liệm cho vợ, chồng ra sau nhà treo cổ tự tử ảnh 4

Ảnh đường phố thủ đô Bình Nhưỡng vắng lặng. Ảnh minh họa: NK News

Sau sắc lệnh trên, nhiều người đã vội vã trở về nhà, cùng những hàng dài người xếp hàng chờ xe bus tại Bình Nhưỡng.

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC