Chính trị - Xã hội

[Tin nhanh sáng 27-5-2021] 13 người cùng một giáo phái ở TP.HCM nghi mắc Covid-19

Yên Vũ
ANTD.VN -  Bản tin nhanh An ninh đời sống sáng 27-5-2021 gồm các nội dung chính sau: Cách chức Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1; 13 người cùng một giáo phái ở TP.HCM nghi mắc Covid-19; Phạt tiền phụ huynh tát bạn của con 9 tuổi; Giải cứu một phụ nữ bị “giam lỏng” trong nhà nghỉ; Cảnh sát California bắn hạ kẻ xả súng; Việt Nam kêu gọi thả tự do cho các lãnh đạo bị bắt giữ tại Mali.

Cách chức Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1

Chiều 26-5, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 2570/QĐ-BYT về việc thi hành kỷ luật đối với ông Vương Văn Tịnh - Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1. Theo đó, ông Tịnh bị áp dụng hình thức kỷ luật “cách chức” do đã buông lỏng quản lý, không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ của người đứng đầu đơn vị, để xảy ra hành vi vi phạm pháp luật về phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội trong phạm vi bệnh viện, hậu quả rất nghiêm trọng.

Một số cán bộ cốt cán của Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 dưới quyền ông Tịnh lần lượt nhận mức kỷ luật khiển trách và phê bình nghiêm khắc trước toàn thể bệnh viện. Hiện các cơ quan bảo vệ pháp luật vẫn đang điều tra, xử lý vụ bệnh nhân tổ chức “bay lắc”, buôn bán ma túy tại bệnh viện nói trên.

13 người cùng một giáo phái ở TP.HCM nghi mắc Covid-19

Sáng 27-5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, số trường hợp phát hiện nghi mắc Covid-19 ở những thành viên của giáo phái truyền giáo Phục Hưng đến nay là 13/27 trường hợp.

[Tin nhanh sáng 27-5-2021] 13 người cùng một giáo phái ở TP.HCM nghi mắc Covid-19 ảnh 1

Nhân viên y tế TP.HCM xuyên đêm truy vết ổ dịch mới

Tối 26-5, TP.HCM ghi nhận 3 trường hợp nghi mắc Covid-19 sau khi có triệu chứng viêm hô hấp và đi khám bệnh. Qua điều tra, 3 người này sinh hoạt chung tại giáo phái truyền giáo Phục Hưng trên đường Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp. Trong đêm, ngành y tế TP.HCM đã khẩn cấp truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và đưa những người liên quan đi cách ly tập trung. Bệnh viện Nhân Dân Gia Định bị cách ly tạm thời do có 3 người nghi mắc Covid-19 đến khám.

Phạt tiền phụ huynh tát bạn của con 9 tuổi

Ngày 26-5, Công an xã Kim Liên (huyện Nam Đàn) xác nhận, người phụ nữ 57 tuổi tát nam sinh lớp 3 đã bị phạt 2,5 triệu đồng về hành vi xâm hại sức khỏe người khác.

Trước đó, vào giờ ra chơi sáng 13-5, hai học sinh lớp 3B trường Tiểu học Làng Sen trong lúc đùa nghịch đã cắn tay nhau. Giáo viên chủ nhiệm đã tìm hiểu, nhắc nhở hai em. Tan trường, nữ sinh kể lại sự việc. Trưa cùng ngày, mẹ em này tìm tới nhà nam sinh vừa tát, vừa mắng dọa. Bực tức vì con bị đánh, mẹ nam sinh đã trình báo công an xã. Hiện sức khỏe của hai học sinh bình thường.

Giải cứu một phụ nữ bị “giam lỏng” trong nhà nghỉ

Ngày 26-5, Công an TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) đã tạm giữ hình sự bà Trần Thị Bạch Lan (41 tuổi), Lê Thịnh (33 tuổi), Hồ Văn Sâm (25 tuổi), Huỳnh Tấn Hiếu (29 tuổi, cùng phường Nghĩa Lộ) và Lê Cao Thanh Bình (phường Nghĩa Chánh) về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

[Tin nhanh sáng 27-5-2021] 13 người cùng một giáo phái ở TP.HCM nghi mắc Covid-19 ảnh 2

Cảnh sát tạm giữ hình sự nhóm bắt giữ người trái pháp luật

Hôm 22-5, nhóm trên xông vào một nhà dân trên đường Bùi Thị Xuân, phường Quảng Phú khống chế, bắt giữ bà N.T.T.V. đưa ra ôtô, chở đi. Sau đó, bà V. được giải cứu khi đang bị khống chế, “giam lỏng” trong một nhà nghỉ ở phường Nghĩa Lộ ép buộc phải trả nợ. Bà Lan thừa nhận do bà V. nợ mình số tiền lớn nhưng liên tục khất nợ kéo dài nên thuê người đòi nợ.

Cảnh sát California bắn hạ kẻ xả súng

Vụ xả súng xảy ra ngày 26-5 tại thành phố San Jose, bang California. Hiện trường là một xưởng bảo dưỡng tàu điện ở thành phố San Jose. Phó cảnh sát trưởng Hạt Santa Clara, ông Russell Davis cho biết có nhiều thương vong, nhưng hiện chưa xác nhận được chính xác số người thiệt mạng và bị thương.

[Tin nhanh sáng 27-5-2021] 13 người cùng một giáo phái ở TP.HCM nghi mắc Covid-19 ảnh 3

Hiện trường vụ xả súng ở San Jose, California

Chính quyền thành phố San Jose và lực lượng thực thi pháp luật cho biết, hung thủ đã chết và không còn là mối đe dọa. Một số nguồn tin cho biết, hung thủ đã bị bắn hạ.

Việt Nam kêu gọi thả tự do cho các lãnh đạo bị bắt giữ tại Mali

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 26-5 đã họp trực tuyến thảo luận về biến động chính trị vừa qua tại Mali, trong đó có việc quân đội Mali bắt giữ Tổng thống, Thủ tướng và các quan chức Chính phủ chuyển tiếp.

Phát biểu tại cuộc họp, Tham tán Công sứ Nguyễn Phương Trà, Phó Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, cho biết Việt Nam bày tỏ quan ngại sâu sắc về vụ việc. Cùng các thành viên Hội đồng Bảo an khác, Việt Nam kêu gọi việc bảo đảm an toàn và thả tự do cho các lãnh đạo, quan chức của Chính phủ chuyển tiếp và hy vọng các bên sớm nối lại tiến trình chuyển tiếp vì lợi ích lâu dài của người dân Mali.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC