Chính trị - Xã hội

[Tin nhanh sáng 2-5-2021] Tẩm xăng đốt nhà bạn gái vì gọi điện thoại không nghe máy

Hải Yến
ANTD.VN -  Bản tin nhanh An ninh đời sống sáng 2-5-2021 gồm các nội dung chính sau: Kiểm soát viên Covid-19 tiếp tay đưa người vượt biên; Tẩm xăng đốt nhà bạn gái vì gọi điện không nghe máy; Chủ nhà nghỉ nuôi hàng loạt chân dài để bán dâm; 18 năm tù cho kẻ xâm hại con riêng của “vợ hờ”; Biểu tình phản đối phong tỏa tại một số nước châu Âu; Trung Quốc giải cứu thợ mỏ mắc kẹt trong hầm.

Kiểm soát viên Covid-19 tiếp tay đưa người vượt biên

Công an thành phố Lào Cai đang làm việc với Lý Chừ, 33 tuổi, Thôn đội trưởng Na Lốc 1, xã Bản Lầu cùng 5 người khác để làm rõ hành vi đưa người vượt biên trái phép.

[Tin nhanh sáng 2-5-2021] Tẩm xăng đốt nhà bạn gái vì gọi điện thoại không nghe máy ảnh 1

Lý Chừ trong buổi thực nghiệm hiện trường

Khi Covid-19 bùng phát mạnh, Lý Chừ được điều động tham gia tổ tuần tra, kiểm soát phòng chống dịch cùng Bộ đội Biên phòng tại khu vực biên giới. Nắm rõ lịch trình của cán bộ trong tổ cũng như hoạt động của Bộ đội Biên phòng và Hải quan Trung Quốc, Chừ dò đường để cả nhóm đưa người vượt biên và nhận tiền bồi dưỡng 600.000 đồng/ trường hợp.

Khoảng từ tháng 4-2020 đến nay, nhóm mà Lý Chừ tham gia thực hiện trót lọt 91 vụ, đưa khoảng 200 người xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Tẩm xăng đốt nhà bạn gái vì gọi điện thoại không nghe máy

Nguyễn Chí Minh (sinh năm 1988, trú tại huyện Phú Hòa, Phú Yên) vừa bị khởi tố, bắt tạm giam về tội hủy hoại tài sản.

[Tin nhanh sáng 2-5-2021] Tẩm xăng đốt nhà bạn gái vì gọi điện thoại không nghe máy ảnh 2

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Minh và chị NTLK (trú tại huyện Tây Hòa) có quan hệ tình cảm với nhau. Gần đây, Minh đi làm thuê ở TP. HCM. Do gọi điện thoại cho chị K. không được nên Minh về Phú Yên. Sáng 13-4, Sang mua 300.000 đồng tiền xăng đựng trong can nhựa, rồi đem đến đốt nhà chị K. Kết quả định giá xác định thiệt hại của một số tài sản (đồ dùng trong nhà) là hơn 34 triệu đồng, còn ngôi nhà và một số tài sản khác đang điều tra nguồn gốc, giá trị để trưng cầu định giá...

Chủ nhà nghỉ nuôi hàng loạt 'chân dài' để bán dâm

Công an tỉnh Ninh Bình vừa khởi tố Nguyễn Thị Hiền (33 tuổi, trú huyện Gia Viễn) và em gái là Nguyễn Thị Kiều Vân (30 tuổi) về tội chứa mại dâm.

Tối 22-4, Cảnh sát đột kích 2 nhà nghỉ ở huyện Gia Viễn, do chị em Hiền làm chủ, bắt quả tang 8 cô gái bán dâm cho khách. Hiền và Vân khai họ tuyển các cô gái có nhu cầu bán thân, nuôi ăn và ở tại 2 nhà nghỉ để bán dâm cho khách với giá 250.000 đồng đến 300.000 đồng mỗi lượt. Theo Điều 327 Bộ luật Hình sự, người bị kết án chứa mại dâm sẽ bị phạt tù ở mức 1-20 năm, hoặc chung thân.

18 năm tù cho kẻ xâm hại con riêng của 'vợ hờ'

TAND tỉnh Đồng Nai vừa xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Bình (sinh năm 1979, quê Phú Yên) 18 năm tù về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Bị hại là cháu NCT (sinh tháng 11-2005), con riêng của chị TTTH, người sống chung với Bình như vợ chồng từ khoảng năm 2014. Từ tháng 2-2016 đến 4-2020, lợi dụng cháu T bị khuyết tật nặng, Bình đã nhiều lần thực hiện hành vi giao cấu với cháu bé.

Tháng 7-2020, cháu T đã đến công an trình báo, tố cáo hành vi phạm tội của Bình và Bình cũng ra đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội.

Biểu tình phản đối phong tỏa tại một số nước châu Âu

Ngày 2-5, Cảnh sát Bỉ đã phải dùng tới vòi rồng và đạn hơi cay để giải tán hàng trăm người tụ tập ở một công viên tại thủ đô Brussels phản đối các quy định về phong tỏa lần thứ 2.

Cùng ngày, đám đông cũng tụ tập tại Thủ đô của Phần Lan và Thụy Điển để phản đối những quy định của Chính phủ về chống dịch Covid-19. Tại thủ đô Helsinki, khoảng 300 người đã tham dự một sự kiện, buộc Cảnh sát can thiệp và bắt giữ khoảng 50 người. Còn tại Thủ đô Stockholm, Thụy Điển, đám đông 500 - 600 người tụ tập tuần hành trong 2 giờ, bất chấp những nỗ lực giải tán đám đông của Cảnh sát.

Trung Quốc giải cứu thợ mỏ mắc kẹt trong hầm

Ngày 1-5, đội cứu hộ đã vào được hầm mỏ nằm ở phía Tây Bắc của khu vực Tân Cương để tìm kiếm 21 công nhân - những người đã mắc kẹt tại đây từ ngày 10-4, sau khi nước lũ làm sập hệ thống điện trong hầm và gián đoạn hệ thống liên lạc.

[Tin nhanh sáng 2-5-2021] Tẩm xăng đốt nhà bạn gái vì gọi điện thoại không nghe máy ảnh 3

Thời gian gần đây, Trung Quốc liên tiếp xảy ra nhiều vụ sập hầm mỏ

Vụ tai nạn trên xảy ra ở mỏ than Fengyuan, huyện Hutubi cách đây 3 tuần, làm 29 công nhân gặp nạn. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, các đội cứu hộ đã giải cứu được 8 người. Trong những ngày qua, các đội cứu hộ đã nỗ lực bơm hơn 800.000 m3 nước ra ngoài để có thể tiếp cận vị trí của những người thợ mỏ gặp nạn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC