Chính trị - Xã hội

[Tin nhanh sáng 2-2-2022] Hơn 200 lái xe chở hàng được mời ăn Tết ở cửa khẩu biên giới Việt – Trung

Mai Phương
ANTD.VN -  Bản tin nhanh An ninh đời sống sáng 2-2-2022 gồm các nội dung chính sau: Hơn 200 lái xe chở hàng được mời ăn Tết ở cửa khẩu biên giới Việt – Trung; Mùng 1 Tết Nhâm Dần, xảy ra 18 vụ tai nạn giao thông; Đồng Nai xử lý 73 đối tượng đốt pháo nổ trong đêm giao thừa; Tổng thống Embalo thông báo âm mưu đảo chính tại Guinea-Bissau; Tổng thống Ukraine ký sắc lệnh lập thêm 20 lữ đoàn.

Hơn 200 lái xe chở hàng được mời ăn Tết ở cửa khẩu biên giới Việt – Trung

Từ tối 29 tháng Chạp đến tối mùng 1 Tết Nhâm Dần, hơn 200 lái xe, phụ xe là người miền Nam đang chờ xuất khẩu quả thanh long ở cửa khẩu quốc tế số 2 Kim Thành - Lào Cai được mời ăn Tết.

[Tin nhanh sáng 2-2-2022] Hơn 200 lái xe chở hàng được mời ăn Tết ở cửa khẩu biên giới Việt – Trung ảnh 1

Hơn 200 lái xe chờ xuất khẩu thanh long sang Trung Quốc được mời ăn Tết Nguyên đán tại cửa khẩu quốc tế đường bộ số 2 Kim Thành (Lào Cai). Ảnh: Dân Trí

Theo thông tin của biên phòng tỉnh Lào Cai, bữa cơm tất niên chia tay năm cũ, đón chào năm mới dành cho tất cả lái xe, phụ xe chở hàng nông sản đang dừng, đỗ chờ trả hàng ở khu vực cửa khẩu quốc tế đường bộ số 2 Kim Thành - Lào Cai có một cái Tết đầm ấm nơi biên cương.

Mùng 1 Tết Nhâm Dần, xảy ra 18 vụ tai nạn giao thông

Cục Cảnh sát giao thông cho biết, ngày 1-2 (mùng 1 Tết Nhâm Dần), toàn quốc có 18 vụ tai nạn giao thông và đều xảy ra trên tuyến đường bộ, làm chết 12 người, bị thương 11 người.

So với ngày cùng kỳ Tết Tân Sửu năm 2021 giảm 2 vụ, giảm 3 người chết; trong khi số người bị thương tương đương. So với cùng kỳ Tết Canh Tý năm 2020 giảm 3 vụ; giảm 10 người chết, giảm 2 người bị thương.

Đồng Nai xử lý 73 đối tượng đốt pháo nổ trong đêm giao thừa

Ngày 1-2, theo Công an tỉnh Đồng Nai, trong đêm 29 và rạng sáng mùng 1 Tết, lực lượng chức năng đã phát hiện 73 vụ với 73 đối tượng đốt pháo nổ trái phép và 2 vụ tàng trữ pháo lậu. Công an đã thu giữ tang vật gồm 5 hộp pháo hoa nổ chưa qua sử dụng, 41 viên pháo đã qua sử dụng và 65 xác pháo nổ khác.

Những đối tượng cố tình vi phạm pháp luật đã bị đưa về trụ sở công an để lập hồ sơ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, với sự tuyên truyền thường xuyên, đúng đối tượng, đã có nhiều người dân trên địa bàn thành phố tự nguyện đến cơ quan công an giao nộp nhiều pháo nổ trái phép để xử lý theo quy định.

Tổng thống Embalo thông báo âm mưu đảo chính tại Guinea-Bissau

Ngày 1-2, Tổng thống Guinea-Bissau Umaro Sissoco Embalo đã tổ chức cuộc họp báo sau khi âm mưu tiến hành đảo chính ở Phủ Tổng thống bị triệt phá. Ông Embalo cho biết có cả thường dân và binh sĩ “đã bị bắt giữ liên quan đến âm mưu đảo chính”.

[Tin nhanh sáng 2-2-2022] Hơn 200 lái xe chở hàng được mời ăn Tết ở cửa khẩu biên giới Việt – Trung ảnh 2

Tổng thống Guinea-Bissau Umaro Sissoco Embalo

Trước đó, nhiều nguồn tin cho biết đã nghe thấy tiếng súng dữ dội ở thủ đô của Guinea-Bissau gần 1 khu phức hợp chính phủ, nơi cuộc họp Nội các đang được tổ chức.

Bất ổn chính trị đã tàn phá đất nước Guinea-Bissau trong nhiều thập kỷ. 9 cuộc đảo chính hoặc âm mưu đảo chính diễn ra tại Guinea-Bissau kể từ khi nước này độc lập khỏi Bồ Đào Nha năm 1974 đã gây khó khăn cho những nỗ lực nhằm đưa nền kinh tế thoát khỏi sự phụ thuộc vào xuất khẩu hạt điều.

Tổng thống Ukraine ký sắc lệnh lập thêm 20 lữ đoàn

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký sắc lệnh lập thêm 20 lữ đoàn và bổ sung binh sĩ cho quân đội, nhưng nhấn mạnh điều này không đồng nghĩa sắp chiến tranh.

Sắc lệnh do Tổng thống Volodymyr Zelensky công bố hôm 1-2-2022 sẽ giúp bổ sung 100.000 binh sĩ cho lực lượng vũ trang Ukraine trong 3 năm tới, thành lập 20 lữ đoàn mới, đồng thời cải thiện mức lương và điều kiện sống cho quân nhân.

Tổng hợp

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC