Chính trị - Xã hội

[Tin nhanh sáng 16-8-2022] Tạm giữ đối tượng lẻn lên gác xâm hại thiếu nữ say rượu

Yên Vũ
ANTD.VN -  Bản tin nhanh An ninh đời sống sáng 16-8-2022 gồm các nội dung chính sau: Tạm giữ đối tượng lẻn lên gác xâm hại thiếu nữ say rượu; Lĩnh án 30 tháng tù vì cho người Hàn Quốc ở trái phép; Bắt giữ kẻ dùng súng 3 nòng bắn vào nhà dân; Tổng thống Ukraine cách chức loạt lãnh đạo an ninh; Đức công bố mức thuế khí đốt mới đối với người tiêu dùng.

Tạm giữ đối tượng lẻn lên gác xâm hại thiếu nữ say rượu

Ngày 15-8, Công an huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ hình sự Trần Minh Hiếu (SN 1997, trú tỉnh Khánh Hòa) về hành vi giao cấu với người dưới 16 tuổi.

[Tin nhanh sáng 16-8-2022] Tạm giữ đối tượng lẻn lên gác xâm hại thiếu nữ say rượu ảnh 1

Đối tượng Trần Minh Hiếu

Chiều 11-8, Hiếu cùng một số người khác tổ chức ăn nhậu tại xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch. Sau đó, H.N.T.H (SN 2007, trú huyện Long Thành, Đồng Nai) say rượu, lên gác nằm nghỉ. Thấy vậy, Hiếu cũng lẻn lên gác, thực hiện hành vi giao cấu với H và dùng điện thoại di động ghi lại.

Sau khi tỉnh dậy, biết bản thân bị xâm hại, em H đã đến Công an xã Phú Hội trình báo. Hiếu đã ra đầu thú và giao nộp điện thoại di động.

Lĩnh án 30 tháng tù vì cho người Hàn Quốc ở trái phép

Đặng Thụy Diễm, 41 tuổi, làm nghề kinh doanh dịch vụ lưu trú ở Đà Nẵng. Năm 2019, người phụ nữ này thuê lại căn hộ ở đường An Thượng 24, quận Ngũ Hành Sơn, để kinh doanh.

[Tin nhanh sáng 16-8-2022] Tạm giữ đối tượng lẻn lên gác xâm hại thiếu nữ say rượu ảnh 2

Bị cáo Đặng Thụy Diễm tại tòa

Thời gian này, Woo Jae Yeol, 52 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc, quá hạn thị thực nhưng vẫn muốn ở lại Việt Nam trái phép. Biết người đàn ông Hàn Quốc không có thị thực nhưng Diễm vẫn cho thuê phòng ở. Đến khi bị cơ quan công an phát hiện, Diễm đã thu lợi bất chính từ việc cho thuê phòng số tiền 32,5 triệu đồng.

Ngày 15-8, TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt Diễm án 2 năm 6 tháng tù về tội tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép.

Bắt giữ kẻ dùng súng 3 nòng bắn vào nhà dân

Chiều 15-8, Trần Ngọc Sáng (sinh năm 1993, trú tại khu phố 1, phường Bảo An, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm) đã bị Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Ninh Thuận khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng để điều tra về hành vi mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Do có mâu thuẫn từ trước, chiều 25-6-2022, Trần Ngọc Sáng cùng một đối tượng khác đi xe môtô và sử dụng một khẩu súng làm bằng kim loại màu đen, có 3 nòng bắn vào nhà anh Trần Văn Thuận (sinh năm 1995, trú tại khu phố 4, phường Đô Vinh) để đe dọa.

Đối tượng đã có 4 tiền sự về các hành vi trộm cắp tài sản, sử dụng các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ không có giấy phép và gây rối an ninh trật tự tại địa phương.

Tổng thống Ukraine cách chức loạt lãnh đạo an ninh

Ba lãnh đạo thuộc Cơ quan An ninh Quốc gia Ukraine (SBU) tại tỉnh Kiev, Lviv và Ternopil đã bị cách chức theo sắc lệnh của Tổng thống Volodymyr Zelensky hôm 15-8.

Giữa tháng 7, ông Zelensky cũng ban hành sắc lệnh cách chức người đứng đầu Cơ quan An ninh Quốc gia Ivan Bakanov và Tổng công tố Iryna Venediktova. Ông Zelensky cho biết, quyết định cách chức lãnh đạo SBU và Văn phòng công tố là bởi có nhiều trường hợp “phản quốc”, “cấu kết với Nga” trong hai cơ quan nói trên.

Đức công bố mức thuế khí đốt mới đối với người tiêu dùng

Đức đã ấn định mức thuế mặt hàng khí đốt ở mức 2,467 USD/kWh. Như vậy, với một hộ gia đình trung bình gồm 4 người, chi phí hàng năm sẽ tăng thêm khoảng 490 USD.

[Tin nhanh sáng 16-8-2022] Tạm giữ đối tượng lẻn lên gác xâm hại thiếu nữ say rượu ảnh 3

Thuế mới dự kiến có hiệu lực từ ngày 1-10 tới và kéo dài đến tháng 4-2024

Chính phủ Đức dự định áp mức thuế này nhằm hỗ trợ các nhà nhập khẩu để ứng phó với xu hướng giá cả leo thang khi Nga cắt giảm nguồn cung khí đốt.

Với lạm phát ở mức 8,5% và giá năng lượng ngày càng tăng, chi phí sinh hoạt của người dân Đức có nguy cơ tiếp tục leo thang. Tuần trước, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cũng đã cam kết sẽ đưa ra một gói cứu trợ bổ sung.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC