Chính trị - Xã hội

[Tin nhanh sáng 11-8-2022] Kẻ gửi ảnh ‘nhạy cảm’ cho chồng nhân tình lĩnh án tù

Yên Vũ
ANTD.VN -  Bản tin nhanh An ninh đời sống sáng 11-8-2022 gồm các nội dung chính sau: Kẻ gửi ảnh “nhạy cảm” cho chồng nhân tình lĩnh án tù; Vợ chồng Phó Viện trưởng Viện kiểm sát bị tố chiếm đoạt tiền tỷ; Chụp ảnh sống ảo với còng số 8, 2 người bị phạt 30 triệu đồng; Tàu chở ngũ cốc Ukraine đầu tiên đã cập cảng Thổ Nhĩ Kỳ; Ông Kim Jong-un tuyên bố Triều Tiên chiến thắng dịch Covid-19.

Kẻ gửi ảnh “nhạy cảm” cho chồng của nhân tình lĩnh án tù

Ngày 10-8, Nguyễn Quốc Hiếu, 45 tuổi, bị TAND TP.HCM bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, giữ nguyên mức án một năm 6 tháng tù về tội làm nhục người khác.

[Tin nhanh sáng 11-8-2022] Kẻ gửi ảnh ‘nhạy cảm’ cho chồng nhân tình lĩnh án tù ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Quốc Hiếu tại tòa

Năm 2017, Hiếu quen và nảy sinh tình cảm với chị Nguyễn, 28 tuổi, dù cả hai đều đã có gia đình. Tháng 11-2020, chị Nguyễn lo sợ mối quan hệ bị lộ và cũng thấy có lỗi với chồng, cương quyết chia tay người tình. Hiếu gửi hình ảnh nhạy cảm đe doạ chị cũng như để níu kéo, song bị chặn.

Tức tối, Hiếu gửi những tấm ảnh này cho chồng chị Nguyễn cùng người thân của anh này. Sự việc được trình báo với công an.

Vợ chồng Phó Viện trưởng Viện kiểm sát bị tố chiếm đoạt tiền tỷ

Ngày 10-8, lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị đã nắm được thông tin việc người dân tố cáo vợ chồng ông Nguyễn C. T. (43 tuổi, Phó Viện trưởng VKSND huyện Krông Ana, nguyên Phó Viện trưởng VKSND Ea H'leo) và vợ là bà Nguyễn Thị T. K. (42 tuổi) lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt số tiền lớn.

[Tin nhanh sáng 11-8-2022] Kẻ gửi ảnh ‘nhạy cảm’ cho chồng nhân tình lĩnh án tù ảnh 2

Hàng chục hộ dân đứng đơn tập thế tố cáo vợ chồng Phó Viện trưởng VKSND huyện Krông Ana

Trên 20 hộ dân tại huyện Ea H'leo (Đắk Lắk) đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng về việc vợ chồng ông T lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản hàng chục tỷ đồng. Hiện tại vợ chồng ông T. đã ly hôn nên VKSND sẽ chờ kết quả điều tra của cơ quan công an để xem xét, xử lý theo quy định.

Chụp ảnh sống ảo với còng số 8, 2 người bị phạt 30 triệu đồng

N.Đ.T. (21 tuổi) và P.T.B. (25 tuổi) ngày 10-8 đã bị UBND huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc ra quyết định xử phạt hành chính tổng số tiền 30 triệu đồng về hành vi tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép công cụ hỗ trợ.

N.Đ.T. là người đã đăng lên Facebook bức ảnh đứng một mình trong tư thế 2 tay bị còng cùng chú thích: “Đời du côn ngại chi tù tội - Kiếp phong trần chẳng ngại gió sương”. Anh T. khai nhận đã mượn còng số 8 của anh P.T.B. để chụp ảnh và đăng tải với mục đích vui vẻ.

Hai người đã thừa nhận hành vi vi phạm và tự nguyện giao nộp cho cơ quan công an chiếc khóa còng số 8 trên.

Tàu chở ngũ cốc Ukraine đầu tiên đã cập cảng Thổ Nhĩ Kỳ

Tàu chở ngũ cốc đầu tiên rời Ukraine theo thỏa thuận được Liên hợp quốc hậu thuẫn ngày 10-8 đã cập cảng Thổ Nhĩ Kỳ sau khi có thông tin chuyến hàng này cuối cùng đã tìm thấy người mua.

Tàu Razoni mang cờ Sierra Leon rời cảng Odessa của Ukraine ngày 1-8, chở hơn 26.000 tấn ngô và theo dự kiến ban đầu sẽ tới cảng Tripoli của Lebanon hồi tuần trước. Tuy nhiên, chuyến hàng này bị chậm 5 tháng do chiến dịch quân sự của Nga đã khiến khách hàng Lebanon hủy đơn hàng vào thời điểm tàu đang trên đường đi.

Trong 2 tuần qua, 10 tàu chở ngô, đậu nành và dầu hướng dương đã xuất phát từ các cảng của Ukraine sau nhiều tháng bị mắc kẹt do xung đột.

Ông Kim Jong-un tuyên bố Triều Tiên chiến thắng dịch Covid-19

Ngày 11-8, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã tuyên bố chiến thắng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh Triều Tiên đã không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới nào trong suốt hơn 1 tuần qua.

[Tin nhanh sáng 11-8-2022] Kẻ gửi ảnh ‘nhạy cảm’ cho chồng nhân tình lĩnh án tù ảnh 3

Triều Tiên phong tỏa toàn quốc để phòng chống dịch từ ngày 12-5

Bên cạnh đó, ông Kim Jong-un cũng ra lệnh dỡ bỏ các biện pháp phòng dịch ở cấp độ cao nhất, tuy nhiên cũng khẳng định Triều Tiên phải duy trì hàng rào chống dịch mạnh mẽ cho đến khi cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu này chấm dứt.

Số ca mắc được ghi nhận hàng ngày ở Triều Tiên đạt đỉnh vào ngày 15-5 với 392.920 ca, và đến ngày 29-7 thì không còn ghi nhận ca số nào.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC