Chính trị - Xã hội

[Tin nhanh sáng 1-4-2021] Gã trai tống tiền “Sugar Baby” bằng video nhạy cảm

Hải Yến
ANTD.VN -  Bản tin nhanh An ninh đời sống sáng 1-4-2021 gồm các nội dung chính sau: Truy tìm người giả mạo văn bản cho học sinh nghỉ học từ 1-4; Bộ Y tế lên tiếng vụ mua bán ma túy tại Bệnh viện tâm thần Trung ương I; Khởi tố 7 đối tượng làm giả giấy tờ để rút tiền ngân hàng; Gã trai tống tiền “Sugar Baby” bằng video nhạy cảm; Thuyền trưởng Hải quân Ý trao tài liệu mật cho quân nhân Nga; Thái Lan giảm thời gian cách ly để thúc đẩy du lịch.

Truy tìm người giả mạo văn bản cho học sinh nghỉ học từ 1-4

Đêm 31-3, mạng xã hội lan truyền một văn bản hỏa tốc được cho là của văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh ban hành, nêu rõ việc cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 1-4-2021 đến ngày 16-4-2021 để phòng, chống Covid-19.

Trước thông tin trên, tỉnh Bắc Ninh khẳng định đây là văn bản giả mạo, vi phạm pháp luật, không đúng với tình hình thực tế của tỉnh tại thời điềm hiện nay. Trên thực tế, văn bản số 314/UBND-KGVX được phát hành vào ngày 31-1 và đã bị chỉnh sửa, cắt ghép. UBND tỉnh giao cơ quan công an tỉnh khẩn trương điều tra, an truy tìm người phát tán văn bản này.

Bộ Y tế lên tiếng vụ mua bán ma túy tại Bệnh viện tâm thần Trung ương I

Ngay sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội thông báo vừa triệt phá thành công một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn tại BV Tâm thần Trung ương I (huyện Thường Tín, Hà Nội), tối 31-3, Bộ Y tế đã có văn bản về vấn đề này.

[Tin nhanh sáng 1-4-2021] Gã trai tống tiền “Sugar Baby” bằng video nhạy cảm ảnh 1

Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm nhân viên bệnh viện có sai phạm

Theo đó, Bộ Y tế đã yêu cầu lãnh đạo bệnh viện có văn bản cáo nhanh sự việc băng nhóm tội phạm mua bán trái phép chất ma túy số lượng lớn, liên quan đến bệnh nhân tâm thần điều trị nội trú tại bệnh viện. Quan điểm của Bộ trưởng Bộ Y tế là xử lý nghiêm sự việc, đúng người, đúng tội các đối tượng là nhân viên của bệnh viện có liên quan đến vụ án này.

Khởi tố 7 đối tượng làm giả giấy tờ để rút tiền ngân hàng

Công an thành phố Thanh Hóa vừa khởi tố 7 đối tượng chuyên làm giả CMND để lừa đảo chiếm đoạt 500 triệu đồng của Công ty tài chính MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng (FE Credit) ở Thanh Hóa.

[Tin nhanh sáng 1-4-2021] Gã trai tống tiền “Sugar Baby” bằng video nhạy cảm ảnh 2

Các đối tượng này đánh cắp thông tin các khách hàng đã từng vay tiền của Công ty FE Credit. Sau đó, chúng làm giả CMND, báo mất sim số để đề nghị được cấp lại, qua đó làm hợp đồng vay tiền với Công ty FE Credit. Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng nói trên, lực lượng công an đã thu giữ: 37 CMND giả với nhiều tên người và địa chỉ ở các tỉnh thành khác nhau nhưng lại gắn ảnh các đối tượng trên CMND, một máy tính, máy in màu…

Gã trai tống tiền “Sugar Baby” bằng video nhạy cảm

Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội, đang tạm giữ hình sự Nguyễn Bảo Tuấn (20 tuổi, quê tỉnh Quảng Trị) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

[Tin nhanh sáng 1-4-2021] Gã trai tống tiền “Sugar Baby” bằng video nhạy cảm ảnh 3

Nguyễn Bảo Tuấn tại cơ quan điều tra

Tuấn có nhu cầu tìm bạn gái theo kiểu sugar baby (những cô gái trẻ sẵn sàng bước vào mối quan hệ vì tiền) và tìm được 1 người với thỏa thuận chu cấp 8 triệu đồng/tháng. Nhưng sau lần “vui vẻ” đầu tiên, Tuấn đã dùng video nhạy cảm tống tiền nạn nhân 15 triệu đồng. Ngày 15-3, Tuấn bị bắt và thừa nhận hành vi sai phạm.

Thuyền trưởng Hải quân Ý trao tài liệu mật cho quân nhân Nga

Lực lượng Hiến binh quốc gia Ý (còn gọi là Carabinieri) đã bắt giữ một sĩ quan quân đội Nga và một thuyền trưởng Hải quân Ý vì nghi ngờ có hoạt động gián điệp.

[Tin nhanh sáng 1-4-2021] Gã trai tống tiền “Sugar Baby” bằng video nhạy cảm ảnh 4

Quân nhân người Nga được xác định là đang làm việc cho Đại sứ quán Nga tại Rome

Tối 30-3, Carabinieri đã bắt quả tang 2 người này khi họ đang bí mật gặp gỡ. Trong đó, thuyền trưởng người Ý trao cho quân nhân Nga một tài liệu mật và nhận lại một khoản tiền. Bộ Ngoại giao Ý đã lập tức triệu tập Đại sứ Nga tại Rome - Sergei Razov theo yêu cầu của Bộ trưởng Ngoại giao Ý Luigi Di Maio.

Thái Lan giảm thời gian cách ly để thúc đẩy du lịch

Kể từ ngày 1-4, Thái Lan bắt đầu thực hiện nới lỏng các biện pháp kiểm soát Covid-19 đối với người nhập cảnh nhằm thúc đẩy du lịch, rút ngắn thời gian cách ly từ 14 ngày xuống còn 10 ngày, đồng thời cho phép người được cách ly tham gia nhiều hoạt động hơn.

Riêng tại 6 tỉnh trọng điểm về du lịch là Phuket, Krabi, Phang Nga, Surat Thani (Koh Samui), Chon Buri (Pattaya) và Chiang Mai, khách du lịch nước ngoài có giấy chứng nhận tiêm chủng sẽ được giảm thời gian cách ly xuống chỉ còn 7 ngày.

Trước khi bùng nổ đại dịch Covid-19, ngành du lịch đóng góp tới 12% GDP của Thái Lan.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC