Văn hóa - Giải trí

Tín hiệu tích cực từ cuộc thi "Cuốn sách tôi yêu"

Thanh Xuân
ANTD.VN - Mặc dù là năm đầu tiên tổ chức, song cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến năm 2021 "Cuốn sách tôi yêu" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, đã thu hút đông đảo thí sinh tham gia. Đây là tín hiệu đáng mừng cho việc phát triển văn hóa đọc nói riêng và việc nâng cao dân trí nói chung ở Việt Nam.

Sau hơn 2 tháng phát động, cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến năm 2021 "Cuốn sách tôi yêu" đã nhận được hơn 3.000 bài dự thi từ khắp các địa phương, đơn vị trên toàn quốc. Qua quá trình rà soát, xét duyệt, Ban tổ chức đã lựa chọn được 2.000 video dự thi đáp ứng đủ yêu cầu để vào vòng bình chọn chính thức.

Vòng bình chọn sẽ chính thức bắt đầu từ 10h00 ngày 6/9/2021 và kết thúc vào 10h00 ngày 20/9/2021 trên kênh Youtube "Sách và trí tuệ Việt".

Tín hiệu tích cực từ cuộc thi "Cuốn sách tôi yêu" ảnh 1

Cuộc thi nhằm chấn hưng văn hóa đọc, lan tỏa niềm đam mê đọc sách trong cộng đồng

Cuộc thi sẽ trao 1 giải Đặc biệt, 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 10 giải Ba và 20 giải Khuyến khích kèm theo Giấy chứng nhận của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho mỗi thí sinh đoạt giải.

Lễ tổng kết và trao giải thưởng dự kiến tổ chức vào tháng 11/2021 tại Hà Nội (tùy theo diễn biến thực tế của dịch Covid-19) và sẽ được thông báo đến các thí sinh đoạt giải cũng như thông báo công khai trên kênh Youtube "Sách và trí tuệ Việt".

Cuộc thi được tổ chức nhằm góp phần chấn hưng văn hóa đọc, lan tỏa niềm đam mê đọc sách trong cộng đồng và đáp ứng yêu cầu của việc chuyển đổi số phục vụ người dân, đặc biệt trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC