Thế giới

Tìm thấy bé sơ sinh bị lạc khi sơ tán khỏi Afghanistan

Mai Phương
ANTD.VN -  Bé sơ sinh bị lạc khi sơ tán khỏi Afghanistan đã được tìm thấy và đoàn tụ với gia đình sau hơn 4 tháng mất tích trong lúc hỗn loạn tại sân bay Kabul.
Tìm thấy bé sơ sinh bị lạc khi sơ tán khỏi Afghanistan ảnh 1

Bé sơ sinh bị lạc khi sơ tán khỏi Afghanistan đã được tìm thấy và đoàn tụ với gia đình sau hơn 4 tháng mất tích

Em Sohail Ahmadi, mới 2 tháng tuổi khi mất tích vào ngày 19-8-2021 trong lúc hàng nghìn người đổ xô tới sân bay Kabul với hy vọng rời khỏi Afghanistan khi đất nước này rơi vào tay Taliban.

Trong cuộc di tản hỗn loạn ở Afghanistan, Mirza Ali Ahmadi - cha của cậu bé, người từng làm bảo vệ tại Đại sứ quán Mỹ ở Afghanistan - cùng vợ Suraya, lo sợ con trai sẽ bị đè bẹp trong đám đông khi họ đến gần cổng sân bay.

Mirza Ali Ahmadi cho biết, vào ngày hôm đó, trong lúc tuyệt vọng, anh đã giao Sohail qua bức tường sân bay cho 1 binh sĩ Mỹ. Đúng lúc đó, lực lượng Taliban tới đẩy lùi đám đông và phải nửa giờ sau, Mirza Ali Ahmadi cùng vợ và 4 đứa con khác của họ mới có thể vào trong sân bay.

Nhưng dù nỗ lực hết sức tìm kiếm, họ vẫn không thấy con trai Sohail. Những thành viên còn lại trong gia đình Mirza Ali Ahmadi đã được sơ tán đến 1 căn cứ quân sự ở bang Texas của Mỹ. Trong nhiều tháng, họ không biết con trai mình đang ở đâu.

Sau khi hãng Reuters đăng tải câu chuyện cùng với các hình ảnh về bé vào tháng 11 vừa qua, thông tin về em bé người Kabul này cũng được xác định. Cụ thể, em đã được 1 lái xe taxi 29 tuổi tên Hamid Safi tìm thấy ở sân bay và đưa về nhà nuôi.

Sau hơn 7 tuần thương lượng, trước sự chứng kiến của cảnh sát, Sohail Ahmadi - bé sơ sinh bị lạc khi sơ tán khỏi Afghanistan đã được đoàn tụ với gia đình. Cụ thể, anh Safi đã trao lại đứa trẻ cho ông nội em và những người thân khác ở Kabul vào ngày 8-1-2022. Cha mẹ em nói rằng họ vui mừng khôn xiết sau khi xem cuộc hội ngộ qua video. “Chúng tôi ăn mừng, nhảy múa, ca hát, như thể đang tham dự đám cưới vậy”, Razawi, ông nội cậu bé, nói.

Vợ chồng Mirza Ali Ahmadi, hiện đang sống ở bang Michigan, hy vọng sẽ sớm thu xếp được để đưa Sohail đến Mỹ.

Theo Reuters

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC