Chính trị - Xã hội

Tìm lại được ví tiền, công dân gửi thư cảm ơn Giám đốc Công an Hà Nội

Quỳnh Vân
ANTD.VN -  Quá trình làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự tại Nhà thi đấu quận Bắc Từ Liêm, tổ công tác CATP Hà Nội đã nhặt được chiếc ví, và nhanh chóng xác minh, trả cho “khổ chủ”.

Khoảng 16h ngày 14-5, anh Nguyễn Hồng Nguyên (SN 1985, trú ở phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm) đưa con trai đến Nhà thi đấu quận Bắc Từ Liêm xem môn thi đấu Pencat Silat, trong khuôn khổ SEA Games 31. Khoảng 17h30 cùng ngày, khi về đến nhà, anh Nguyên tá hỏa phát hiện chiếc ví của mình đã bị rơi từ lúc nào.

Tìm lại được ví tiền, công dân gửi thư cảm ơn Giám đốc Công an Hà Nội ảnh 1

Anh Nguyên nhận lại chiếc ví từ tổ công tác CATP Hà Nội

Quá trình định hình để nhớ xem có mang ví đi không, và định bụng quay lại Nhà thi đấu để tìm kiếm, thì 18h, anh Nguyên nhận được cuộc điện thoại. Người nói chuyện là nam giới, giới thiệu nơi công tác tại Công an phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, và đang cùng đồng đội trực chốt bảo vệ Nhà thi đấu Bắc Từ Liêm. Xúc động hơn cả, chiến sỹ Công an ấy, sau khi trao đổi, xác định anh Nguyên đúng là bị rơi ví, đã thông báo, mời “khổ chủ” đến khu vực bảo vệ để nhận lại tài sản.

Khấp khởi vui mừng, anh Nguyên lập tức đi xe máy đến khu vực Nhà thi đấu Bắc Từ Liêm. Tại đây, anh Nguyên đã gặp được kíp trực bảo vệ của CATP Hà Nội, những người phát hiện chiếc ví rơi, và nhanh chóng xác minh, trao trả tài sản cho anh, là Thượng úy Nguyễn Việt Linh – Công an phường Phúc Diễn và Hạ sỹ Nguyễn Thượng Hải - Chiến sỹ thuộc Tiểu đoàn 5, Trung đoàn CSCĐ CATP.

Qua câu chuyện với các chiến sỹ Công an, anh Nguyên biết được chỉ trong chưa đầy 30 phút kể từ lúc phát hiện chiếc ví (bên trong có giấy tờ cá nhân cùng hơn 1 triệu đồng), Thượng úy Nguyễn Việt Linh và Hạ sỹ Nguyễn Thượng Hải đã nhanh chóng báo cáo đồng chí chỉ huy chốt trực, triển khai rà soát, xác minh thông tin cá nhân liên quan đến giấy tờ có trong ví, và tìm được người đánh rơi.

“Tôi viết thư này chân thành cảm ơn sâu sắc đến đồng chí Giám đốc CATP, Trung đoàn CSCĐ, CAQ Bắc Từ Liêm, nhất là Thượng úy Nguyễn Việt Linh và Hạ sỹ Nguyễn Thượng Hải. Chúc ca đồng chí thật nhiều sức khỏe và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”, anh Nguyên bày tỏ trong Thư cảm ơn viết gửi CATP Hà Nội, trước khi nhận lại tài sản, ra về.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC