Đời sống

Tìm đến cái chết để nhường chồng cho chị dâu

ANTĐ - Biết người tình trong mộng của chồng là chị dâu, Yến đau khổ đến tột cùng. Trong lúc túng quẫn, cô tìm đến thuốc trừ sâu tự vẫn. Được gia đình phát hiện nên Yến thoát khỏi cái chết. Từ cõi chết trở về, Yến chấp nhận ly hôn giải thoát cho chồng và nhận nuôi con một mình.

Gia đình ông bà Nguyễn Văn Cảnh (Kim Động, Hưng Yên) có hai người con. Con trai là Quỳnh, con gái là Yến. Anh Quỳnh và chị Yến trưởng thành được ông Cảnh dựng vợ, gả chồng, vợ anh Quỳnh là chị Bùi Thị Hằng, chồng chị Yến là Nguyễn Quang Hiệu. Hai cặp vợ chồng trẻ được ông bà Cảnh cho đất xây nhà gần cạnh nhau.

Anh Quỳnh làm tại Phố Nối, vợ anh ở nhà bán thuốc thú y. Còn vợ chồng cô em gái ngay cạnh nhà anh chị mở cửa hàng tạp hóa. Hàng xóm ai cũng tấm tắc khen gia đình ông Quỳnh hạnh phúc vì con cái đều có công ăn việc làm, kinh tế gia đình no đủ.

Ngày đó, hai gia đình nhỏ ở cạnh nhau nên thường xuyên nấu cơm ăn chung cho tiện. Chị Hằng rảnh rỗi hơn nên nhận nấu nướng cho cả gia đình em chồng. Anh Quỳnh và em rể ăn cùng bữa, coi nhau như bạn nhậu nên rất vui. Từ những bữa cơm này, Hiệu thường xuyên khen chị dâu vợ nấu ăn ngon và sạch sẽ.

Trái ngược với chị Hằng, mỗi lần Yến vào bếp nấu cơm, cả nhà không ai nuốt nổi vì món mặn, món nhạt. Hơn nữa, Yến còn vụng về cả việc chăm sóc nhan sắc nên chưa đến 30 tuổi, nhìn Yến già hơn chị dâu cả chục tuổi. Trong khi đó, anh Quỳnh vì bận bịu với công việc mà quên những giây phút lãng mạn với vợ, ít khi anh có lời khen vợ khéo tay.

Ngày 8/3 hay 20/10, Hiệu đều mua hoa tặng vợ và không quên tặng chị dâu với những lời chúc có cánh. Thấy em rể tâm lý, Hằng hay mang chuyện vợ chồng tâm sự với chú em rể nhà chồng.

Anh Quỳnh bận làm ăn và tin tưởng vợ, còn Yến chẳng bao giờ nghĩ chồng mình sẽ đi quá giới hạn, bởi đều là người một nhà. Nhiều năm góp gạo thổi cơm chung, đến ngày ra ăn riêng, Hiệu nhớ những món ăn do chị dâu nấu và Hằng thèm được cảm giác có người khen ngợi món ăn ngon. Vắng em rể trong bữa cơm, Hằng không còn hứng thú tìm tòi những món ăn mới và không có cảm giác hạnh phúc gia đình trong bữa ăn.

Ngày Hiệu vào miền Nam chịu tang mẹ, Hằng thấy lạ vì nhớ em rể da diết. Đối với người mẹ 2 con 30 tuổi này, chưa bao giờ chị có cảm giác nhớ nhung một người đàn ông như vậy. Hàng ngày, nhìn sang nhà cô em gái chồng, Hằng chỉ thấy hình ảnh của Hiệu đang cười với mình. Nỗi nhớ trong trái tim của chị mách bảo rằng, chị đã yêu người em rể của chồng.

Hiệu và Hằng phải lòng nhau lúc nào không ai biết. Từ những bữa trò chuyện tâm sự cả giờ, Hằng than chồng còn Hiệu chê vợ. Hai kẻ chán vợ, chán chồng tìm đến với nhau hết sức tự nhiên. Hàng ngày, Hiệu đều sang nhà anh vợ để được nhìn thấy Hằng. Họ hẹn hò nhau đi chơi và tình cảm ngày càng sâu nặng khiến hai kẻ đang yêu quên mất cả gia đình lớn phía sau mình.

Hiệu về nhà đòi ly hôn với vợ vì: "Anh không còn tình cảm với em. Anh không muốn dối lừa vợ con. Anh sẽ nhận mọi trách nhiệm và muốn được ở bên người anh yêu". Còn Hằng, chị không dám thú nhận tình cảm của mình với chồng nên âm thầm lén lút gặp người tình những lúc chồng vắng nhà.

Biết người tình trong mộng của chồng là chị dâu, Yến đau khổ đến tột cùng. Trong lúc túng quẫn, cô tìm đến thuốc trừ sâu tự vẫn. Được gia đình phát hiện nên Yến thoát khỏi cái chết. Từ cõi chết trở về, Yến chấp nhận ly hôn giải thoát cho chồng và nhận nuôi con một mình.

Chuyện tình vụng trộm của chị dâu với em rể nhà chồng ai cũng biết, Hằng bị gia đình nhà chồng đuổi ra khỏi nhà. Mặc dù không muốn gia đình các con tan vỡ, ông Cảnh vẫn ép Quỳnh bỏ vợ vì không thể nhìn thấy kẻ suýt hại chết con gái mình trong nhà.

Vợ chồng Quỳnh và vợ chồng Yến ra tòa cùng thời điểm. Ngày ra tòa, ai cũng biết nguyên nhân chính từ mối tình vụng trộm của Hằng và Hiệu. Gia đình tan nát, anh trai mất vợ, em gái mất chồng. Hằng và Hiệu cùng nhau bỏ vào Biên Hòa, Đồng Nai làm ăn và sinh thêm một bé gái.

Hai anh em Quỳnh và Yến là nạn nhân bị phản bội sau 5 năm vẫn chưa thể hàn gắn được nỗi đau. Anh Quỳnh vẫn cảnh gà trong nuôi con. Đối với anh, vết thương lòng chưa thể lành.

Theo Đang Yêu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC