Chính trị - Xã hội

TP. Hồ Chí Minh

Tiêu hủy hàng chục máy đánh bạc "hút máu" dân chơi

Duy Kiên - Minh Hòa
ANTD.VN - Ngày 11-5, UBND quận Bình Tân đã tổ chức tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính tại kho tang vật quận Bình Tân (1423 Tỉnh lộ 10, phường Tân Tạo A) với 22 tang vật là 11 máy bắn cá và 11 máy đánh bạc.

Clip tiêu hủy hàng chục máy đánh bạc “hút máu” dân chơi

Tại đây, nhân viên công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP HCM đã tháo rời các bộ phận, linh kiện của các máy bắn cá, đánh bạc. Trong đó, đối với các thiết bị thải linh kiện điện tử và các thành phần nguy hại sẽ được đưa về Trạm xử lý CTNH TP HCM tại công trường Đông Thạnh, xã Đông Thạnh, Hóc Môn để đốt, tro thải mang đi chôn lấp an toàn trong hầm chôn lấp CTNH. Khung máy trơ phần gỗ sẽ được cho vào máy nghiền nát rồi đem chôn lấp hợp vệ sinh đúng nơi quy định.

Tiêu hủy hàng chục máy đánh bạc "hút máu" dân chơi ảnh 1

Ông Nguyễn Thanh Huân phát biểu trước khi tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính

Ông Nguyễn Thanh Huân – Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin quận Bình Tân cho biết, đây đều là những đồ vật được công an phối hợp với UBND các phường An Lạc, Tân Tạo và Tân Tạo A tịch thu khi bắt quả tang chủ kinh doanh có hành vi tổ chức kinh doanh trò chơi điện tử mang tính chất cờ bạc trá hình trên địa bàn trong thời gian vừa qua.

Theo ông Huân, hiện nay công tác cấp phép kinh doanh trong lĩnh vực này rất thoáng; kinh doanh hộ gia đình thì do Phòng Kinh tế quận cấp, doanh nghiệp thì do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP cấp và không có nhiều điều kiện ràng buộc.

Tiêu hủy hàng chục máy đánh bạc "hút máu" dân chơi ảnh 2

Nhân viên công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP HCM tiêu hủy các tang vật

“Nếu người dân tổ chức kinh doanh trò chơi điện tử để phát triển kinh tế thì chính quyền ủng hộ nhưng tổ chức đánh bạc trá hình thì không chấp nhận được. Phường luôn tổ chức kiểm tra để ngăn chặn nạn cờ bạc, nhắc nhở các cơ sở có nhận thức đúng về việc kinh doanh” – ông Huân .

Tiêu hủy hàng chục máy đánh bạc "hút máu" dân chơi ảnh 3

Tiêu hủy hàng chục máy đánh bạc "hút máu" dân chơi ảnh 4

Nhiều máy bắn cá và máy đánh bạc các loại bị tuy hủy

Ông Huân khẳng định, thời gian tới, quận Bình Tân sẽ tăng cường kiểm tra xử lý, không riêng gì việc kinh doanh trò chơi điện tử trá hình cờ bạc mà tất cả các ngành nghề nhạy cảm tiềm ẩn tệ nạn xã hội sẽ được kiểm tra. Được biết, game bắn cá và máy đánh bạc các loại hiện đang được chính quyền TP HCM kiểm soát chặt chẽ.

Bởi lẽ, những tụ điểm này là nơi ẩn náu của các loại hình tội phạm đường phố nguy hiểm. Cũng từ những nơi này, nhiều dân chơi bị “hút máu” bởi các trò chơi đỏ đen và biến thành tội phạm như: cướp giật, trộm cắp… gây bất an trong xã hội.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC