Văn hóa - Giải trí

Tiết lộ về vai diễn điện ảnh đầu tay của Phương Mỹ Chi

Như Ý
ANTD.VN -  Giọng ca được mệnh danh “thần đồng hát nhạc dân ca” Phương Mỹ Chi góp mặt trong dự án phim điện ảnh có tên gọi “Mùa hè năm 1999”.

Nổi danh trên sân khấu âm nhạc và từng xuất hiện trong một số tiểu phẩm, clip hài phát hành trên mạng xã hội song lần đầu tiên Phương Mỹ Chi bén duyên với phim ảnh. Trong dự án điện ảnh “Mùa hè năm 1999”, nữ ca sĩ được giao hóa thân vào vai nữ chính.

Chia sẻ về vai diễn đầu tiên đánh dấu sự lấn sân sang môn nghệ thuật thứ Bảy, Phương Mỹ Chi cho biết, cô nhận vai trong “Mùa hè năm 1999” cũng là một mối duyên. Giọng ca trẻ không ngần ngại thừa nhận, cô thích đóng phim nên trước đây từng đi “casting” khá nhiều, có điều toàn trượt. Đến dự án phim lần này, ban đầu cô đi thử vai với tâm thế sẵn sàng cho việc không được chọn nên diễn xuất khá vô tư và hồn nhiên. Thậm chí còn không biết đạo diễn Thắng Vũ là ai trong buổi casting đó nên không cảm thấy áp lực gì khi diễn. Hai ngày sau buổi casting, cô nhận được thông báo mình được chọn và cũng không ngờ là sẽ được giao đóng vai nữ chính trong phim.

Tiết lộ về vai diễn điện ảnh đầu tay của Phương Mỹ Chi ảnh 1

Tiết lộ thêm về vai diễn mà mình sẽ đóng trong “Mùa hè năm 1999”, Phương Mỹ Chi chia sẻ, trong phim cô vào vai Minh – một cô gái trẻ trung, năng động, có tính cách mạnh mẽ và khá cá tính. Ngay khi đọc kịch bản, cô đã bị thu hút bởi nhân vật này và say sưa với vai diễn đến mức còn mạnh dạn đề xuất với đạo diễn về việc khai thác thêm một số tính cách của nhân vật mà mình cảm thấy phù hợp.

Cũng theo Phương Mỹ Chi, để vào vai trong dự án phim này, cô đã phải giảm gần chục kg theo yêu cầu từ êkip sản xuất để phù hợp với tạo hình nhân vật. Song song đó, cô cũng được hướng dẫn kỹ lưỡng về kỹ năng diễn xuất nên thấy rất hào hứng khi có cơ hội khám phá thêm lĩnh vực nghệ thuật mà mình lần đầu tiên có cơ hội thử sức. Phương Mỹ Chi bày tỏ, khi lấn sân sang lĩnh vực phim ảnh, cô đã xác định sẽ đón nhận nhiều ý kiến khen chê trái chiều song đó không phải điều gì khiến cô bỡ ngỡ cả vì ngay cả khi hoạt động âm nhạc, cô đã làm quen với điều đó. Điều quan trọng là cô sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành vai diễn đầu tay này.

Tiết lộ về vai diễn điện ảnh đầu tay của Phương Mỹ Chi ảnh 2

"Mùa hè 1999" kể về câu chuyện của ba thế hệ: bà ngoại - mẹ - con gái liên kết với nhau bằng những đoạn hồi ức tuổi trẻ dữ dội, cuồng nhiệt của mỗi người. Thế nhưng, trong cuộc sống hiện tại, họ lại vô tình để rơi mất nhau vì những tiếng nói không cùng thế hệ. Và mùa hè của năm 1999 tình cờ xuất hiện và tạo nên một mối dây liên kết khiến những tình cảm gia đình được trân trọng nhiều hơn và xích gần nhau hơn. Đại diện nhà sản xuất cho biết sẽ không cố gắng tạo ra một bộ phim chạy theo xu hướng hoài cổ mà chỉ đơn thuần kể về câu chuyện của tuổi trẻ. Đó có thể là câu chuyện mà ai cũng đều có thể cảm nhận được khi tái hiện đâu đó mảng ký ức thật rực rỡ của thế hệ 8X và 9X.

Phim quy tụ dàn diễn viên trẻ như: Tuyết Anh, Sơn Soho, Trịnh Tài, Khánh Linh, Tiến Đức,Minh Phượng, Quang Vũ, Bảo An, Bảo Ngọc, Hồng Nhung, Him Phạm…Theo kế hoạch ban đầu, phim sẽ bấm máy vào tháng 3-2021 nhưng được biết do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên cũng ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất phim.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC