Văn hóa - Giải trí

Tiết lộ về vai diễn của NSƯT Thanh Thanh Hiền trong phim “giờ Vàng”

An Vy
ANTD.VN -  Trải qua hàng chục năm gắn bó với sân khấu, lần đầu tiên NSƯT Thanh Thanh Hiền sẽ bén duyên phim truyền hình.

Sau nhiều lần từ chối đóng phim vì chưa thu xếp được thời gian, NSƯT Thanh Thanh Hiền đã nhận lời diễn xuất trong một dự án phim của Trung tâm sản xuất phim truyền hình VFC (Đài Truyền hình Việt Nam). Được biết, dự án phim vừa được bấm máy vào cuối tháng 6 vừa qua và là một bộ phim khai thác đề tài hình sự.

Chia sẻ về lý do đồng ý tham gia dự án phim này, NSƯT Thanh Thanh Hiền tâm sự, từ trước đến nay chị rất có hứng thú với các tác phẩm xoay quanh đề tài hình sự. Hơn nữa thời gian này đúng vào lúc các hoạt động nghệ thuật sân khấu đều đóng băng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các “show” diễn đều không thể diễn ra, vì thế chị có nhiều thời gian để nghiên cứu kịch bản và thử sức trong lĩnh vực phim ảnh. Đặc biệt, khi nhận được kịch bản phim từ VFC, chị rất hứng thú với vai diễn mà mình được phía VFC ngỏ ý mời đóng. Cụ thể, đó là vai bà mẹ của một chiến sĩ cảnh sát hình sự tài giỏi.

Tiết lộ về vai diễn của NSƯT Thanh Thanh Hiền trong phim “giờ Vàng” ảnh 1

Với việc hóa thân vào nhân vật bà mẹ đặc biệt này, NSƯT Thanh Thanh Hiền hy vọng có thể phần nào đem đến cho người xem góc nhìn chân thực về những tâm tư tình cảm, số phận và cuộc sống của những người mẹ có con làm công việc nguy hiểm nhưng cũng rất đáng tự hào này.

Tiết lộ thêm về vai diễn trong bộ phim truyền hình đầu tiên mà mình đóng, NSƯT Thanh Thanh Hiền cho biết, nhân vật này có nhiều nét khá tương đồng với mình ở ngoài đời, có lẽ nhờ thế mà chị dễ đồng cảm và tìm thấy nhiều cảm xúc khi diễn xuất. Cũng theo NSƯT Thanh Thanh Hiền, phim được thực hiện theo phương thức thu tiếng đồng bộ và quay theo công nghệ mới nên khi xem phim, khán giả sẽ không chỉ xem diễn xuất mà còn cả nghe giọng thật của diễn viên. Đó cũng là điều khiến chị cảm thấy khá thú vị và cũng hồi hộp, chuẩn bị rất kỹ trước mỗi cảnh quay.

Tiết lộ về vai diễn của NSƯT Thanh Thanh Hiền trong phim “giờ Vàng” ảnh 2

Về sự xuất hiện của NSƯT Hoàng Hải, NSƯT Thanh Thanh Hiền chia sẻ, nam diễn viên này là bạn diễn song hành với mình ở trên phim song cả hai chỉ diễn chung với nhau một số cảnh chứ không phải đóng cặp xuyên suốt từ đầu đến cuối. Trong phim, chị và NSƯT Hoàng Hải sẽ hóa thân vào hai người bạn cũ từng dành cho nhau những tình cảm rất đặc biệt song hiện tại mỗi người đều đã có cuộc sống riêng.

Theo dự kiến thì bộ phim có sự tham gia của NSƯT Thanh Thanh Hiền sẽ lên sóng đến với khán giả vào tháng 8-2021. Phim được sản xuất theo kiểu “cuốn chiếu” làm đến đâu phát sóng đến đây nên hứa hẹn kịch bản sẽ có sự điều chỉnh sao cho phù hợp nhất và có sự tương tác với khán giả.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC