Văn hóa - Giải trí

Tiết lộ về dự án được Hoa hậu Khánh Vân mang đến “Miss Universe 2020”

Như Ý
ANTD.VN -  Sau một thời gian tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, sân chơi “Miss Universe – Hoa hậu Hoàn vũ thế giới lần thứ 69 sẽ diễn ra tại Mỹ vào đầu tháng 5 tới.

Trên trang web chính thức của cuộc thi “Miss Universe 2020” mới đây đã đăng tải hình ảnh của tất cả thí sinh đại diện cho các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia tranh tài tại sân chơi lần này. Cùng với đó, đơn vị tổ chức cũng khởi động việc bình chọn Top 21 gương mặt xuất sắc nhất. Theo kế hoạch, “Miss Universe” lần thứ 69 sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 5-2021 tại bang Florida, Mỹ trong thời gian 7 ngày. Xuyên suốt thời gian diễn ra cuộc thi, mọi biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19 đều được thực hiện nghiêm ngặt, bao gồm cả việc giảm thiểu số lượng khán giả đến xem các đêm thi diễn ra trên sân khấu.

Đặc biệt, theo một số nguồn tin bên lề thì tổ chức “Miss Universe” đã hoàn tất việc đàm phán với Chính phủ Costa Rica để tổ chức “Miss Universe” lần thứ 70 tại nước này vào cuối năm 2021. Nếu điều này được xác nhận thì cô gái đăng quang “Miss Universe” lần thứ 69 tại Mỹ tới đây sẽ là người đẹp có nhiệm kỳ ngắn nhất trong lịch sử đấu trường sắc đẹp này khi chỉ đương nhiệm vỏn vẹn trong thời gian khoảng nửa năm.

Tiết lộ về dự án được Hoa hậu Khánh Vân mang đến “Miss Universe 2020” ảnh 1

Với việc đăng quang “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019” và hiện giờ vẫn đang đương nhiệm ngôi vị này, Nguyễn Trần Khánh Vân trở thành đại diện nhan sắc Việt tham gia “Miss Universe” năm nay. Cô đã có thời gian gần một năm chuẩn bị trước khi lên đường mang tài sắc đi thi thố ở trường quốc tế. Phía Ban tổ chức “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” cũng đã phát động cuộc thi tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc với chủ đề "Việt Nam – Tuyệt tác đường cong" để tìm ra mẫu trang phục dân tộc phù hợp với Khánh vân tại “Miss Universe 2020”. Về phía Khánh Vân, người đẹp cho biết, cô vẫn đang tập trung hoàn thiện các kỹ năng cần thiết để có thể tự tin khi đại diện Việt Nam thi “Miss Universe 2020”. Khánh Vân thừa nhận cô có cảm thấy áp lực khi lần đầu tiên “đấm chuông xứ người” xong không vì thế mà để tâm lý bị dao động hay mất bình tĩnh.

Bên cạnh việc đăng tải thông tin và hình ảnh ban đầu của đại diện Việt Nam – Nguyễn Trần Khánh Vân trên website chính thức, đơn vị tổ chức “Miss Universe 2020” cũng tiết lộ dự án vì cộng đồng sẽ được người đẹp Việt mang tới cuộc thi này. Theo đó, Khánh Vân cho biết, hiện cô đang là đại sứ của tổ chức One Body Village – tổ chức hỗ trợ, giải cứu và giúp đỡ các trẻ em gái bị xâm hại hoặc có nguy cơ cao trở thành nạn nhân khai thác tình dục.

Tiết lộ về dự án được Hoa hậu Khánh Vân mang đến “Miss Universe 2020” ảnh 2

Đại diện nhan sắc Việt chia sẻ, cô từng là nạn nhân bất thành của một vụ xâm hại và muốn dùng tiếng nói của mình để đấu tranh, bảo vệ các em gái cũng như những người phụ nữ dễ bị xâm hại tình dục. Cũng theo Khánh Vân, cô từng tham gia nhiều chuyến đi giải cứu khắp Việt Nam, có mặt tại những buổi hội thảo, gặp gỡ nói chuyện với học sinh để nâng cao kiến thức bảo vệ bản thân. Cô học cách tự vệ bảo vệ chính bản thân và giúp các bậc phụ huynh hiểu thêm về việc bảo vệ và chăm sóc con cái. Khánh Vân tâm sự, cô may mắn được sinh ra trong một gia đình coi trọng tình yêu thương và tin rằng tình yêu thương là sức mạnh giúp con người vượt qua mọi khổ đau trong cuộc sống và sống với nhiều hy vọng hơn.

“Trước đây, có rất nhiều người hỏi Vân rằng tại sao khi đăng ảnh có các bé gái ngôi nhà One Body Village lên mạng xã hội luôn dùng biểu tượng hoa che mặt. Vân làm vậy là để bảo vệ quyền riêng tư cá nhân và bảo vệ cuộc sống tương lai sau này của các em. Dần dần, mọi người bắt đầu hiểu hơn về ý nghĩa thật sự của những bức ảnh được gắn hoa.” – Khánh Vân bày tỏ.

Chính vì lẽ đó, ở phần thông tin về mình trên website “Miss Universe 2020”, Khánh Vân tự giới thiệu cô là chị cả của 40 em gái. Người đẹp nói thêm, cô thích sưu tầm những đồ vật nhỏ và thích những trò chơi mạo hiểm,cảm giác mạnh.

Hiện việc bình chọn Top 21 “Miss Universe 2020” đã chính thức được khởi động. Khán giả yêu quý Hoa hậu Khánh Vân có thể bầu chọn cho cô một suất vào Top 21 bằng cách tải app Miss Universe và bầu chọn Nguyễn Trần Khánh Vân – Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam. Ngoài ra, khán giả còn có thể bầu chọn thông qua website: https://www.missuniverse.com/khanh-van-nguyen-tran. Phiếu bầu hợp lệ được tính từ ngày 8-4 đến hết ngày 15-5-2021 (tính theo giờ Mỹ). Kết quả sẽ được công bố tại đêm chung kết diễn ra vào tối 16-5-2021(theo giờ Mỹ).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC