Thể thao

Tiết lộ những ghi chép bí mật của "Thế hệ Vàng" M.U

ANTĐ -
Có rất nhiều bí mật thành công của Sir Alex chưa được tiết lộ. Tờ Daily Mail vừa công bố một số ghi chú hết sức thú vị của thế hệ 1992, lứa cầu thủ tài năng do Ferguson nuôi nấng.

Những năm 1990, đội trẻ nổi tiếng của Ferguson gồm những cái tên như David Beckham, Paul Scholes và Gary Neville, được yêu cầu soạn ra các ghi chú nói về trận tốt nhất và dở nhất của bản thân trong các năm ở đội trẻ. Đây được coi là bước cuối cùng để các cậu bé trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Một Beckham mới 17 tuổi đã chơi tốt ở trận chung kết giải trẻ năm 1991. Anh viết trong bản ghi chú của mình: "Trận đấu tốt nhất của tôi là trận chung kết ở giải trẻ năm 1991 với Crystal Palace khi chúng tôi giành chiến thắng 3-1. Mọi thứ đều ổn và tôi ghi một bàn thắng đẹp...".

Tiết lộ những ghi chép bí mật của "Thế hệ Vàng" M.U ảnh 1
Tiết lộ những ghi chép bí mật của "Thế hệ Vàng" M.U ảnh 2
Becks lần đầu xuất hiện trên truyền hình


Beckham không phải cầu thủ duy nhất để ý đến các màn trình diễn của mình.

Ryan Giggs, có lẽ lý do để anh có sự nghiệp vĩ đại như vậy là vì anh luôn nghiêm khắc với chính bản thân mình. Ở mục những trận đấu tốt, Ryan Giggs không hề ghi gì cả, bỏ trống cho đến khi rời đội trẻ. 

Ở mục những trận đấu không tốt, Giggs ghi lại màn trình diễn của anh trước Oldham.

Tiết lộ những ghi chép bí mật của "Thế hệ Vàng" M.U ảnh 3
Tiết lộ những ghi chép bí mật của "Thế hệ Vàng" M.U ảnh 4
Giggs là một "cây trường sinh"


Gary Neville cũng đã tham gia, và cho thấy anh là một cầu thủ vì đội bóng khi trong mục những trận đấu tốt, anh không ca ngợi bản thân mình mà chỉ nói chung chung về trận đấu: "Chung kết giải trẻ với Crystal Palace. Thắng 3-1. Chúng tôi ghi bàn ở phút cuối".

Và anh mô tả trận đấu chống lại Leeds là trận anh chơi không tốt khi nói rằng anh "không cảm nhận được trận đấu".

Tiết lộ những ghi chép bí mật của "Thế hệ Vàng" M.U ảnh 5
Tiết lộ những ghi chép bí mật của "Thế hệ Vàng" M.U ảnh 6
Neville là một thủ lĩnh từ nhỏ


Paul Scholes cũng tham gia tạo ghi chú và những phản hồi của anh rất sâu sắc: "Tôi nghĩ tôi đã chơi tốt ở trận lượt về Bán kết FA Cup với Miwall trong bối cảnh chúng tôi cần thắng 2-0 để lọt vào chung kết".

Nhưng anh mô tả trận lượt về với Leeds như một trận đấu mà anh đã chơi không tốt: "Trận đấu tồi nhất của tôi là trận lượt về với Leeds khi tôi chơi không tốt, đội bóng bị đánh bại 1-2 và vuột mất danh hiệu".

Tiết lộ những ghi chép bí mật của "Thế hệ Vàng" M.U ảnh 7
Tiết lộ những ghi chép bí mật của "Thế hệ Vàng" M.U ảnh 8
Scholes thể hiện sự sâu sắc khi còn trẻ.

Theo Bongdaso

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC