Tiết lộ kế hoạch tái thiết Liverpool

ANTĐ - Trước lúc đặt bút ký vào bản hợp đồng 3 năm với Liverpool, HLV Jurgen Klopp đã nhất trí về việc can thiệp trực tiếp vào hệ thống chuyển nhượng của đội bóng vùng Merseyside. 
Tiết lộ kế hoạch tái thiết Liverpool ảnh 1

Theo thông lệ, chuyển nhượng là chủ đề quan trọng nhất với bất cứ HLV nào khi ký hợp đồng mới. Các HLV thường cố gắng đàm phán sao cho có lợi cho mình nhất, thậm chí đề nghị một cơ chế đặc cách nắm “quyền sinh, quyền sát” trong vấn đề này. Tất nhiên, yêu cầu của HLV cũng phải phù hợp với năng lực tài chính của CLB và hứa hẹn viễn cảnh giúp đội bóng gặt hái thành công.

Với Klopp, ông không đặt ra áp lực quá lớn cho Liverpool, bất chấp đây là lúc đội bóng vùng Merseyside cần phải “thay máu” mạnh mẽ nếu muốn cải thiện thành tích. Theo tiết lộ của chiến lược gia người Đức, ông sẽ chú trọng đến chiến dịch trẻ hóa đội hình, mở ra nhiều cơ hội cho các tài năng trẻ trưởng thành từ lò đào tạo của đội bóng này. Tuyên bố của Klopp cho thấy Liverpool sẽ không hoạt động rầm rộ trên thị trường chuyển nhượng giống như người tiền nhiệm Brendan Rodgers thực hiện những năm gần đây. 

Dưới triều đại của Klopp, Liverpool chỉ mở chiến dịch tuyển mộ đối với những mục tiêu phù hợp. Theo mô tả của chiến lược gia người Đức, đó là những cầu thủ mong muốn gắn bó tương lai và chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của CLB chủ sân Anfield. Điều đó có nghĩa những thương vụ “viễn tưởng” như Brendan Rodgers từng đề cập không bao giờ lặp lại. Hồi mùa hè, Liverpool từng liên hệ mua Alexis Sanchez, Diego Costa hay Henrikh Mkhitaryan, nhưng những ngôi sao này không quan tâm tới viễn cảnh gia nhập đội bóng vùng Merseyside.

Cùng với kế hoạch chuyển nhượng, Klopp cũng đề cập tới mục tiêu tái thiết Liverpool.

Bất chấp mong mỏi của giới hâm mộ sau nhiều năm Liverpool chỉ đóng vai trò “làm nền” cho những người khổng lồ tại Premier League, chiến lược gia người Đức không quá chú trọng tới thành tích trên sân cỏ ở mùa giải đầu tiên. Thay vào đó, HLV này tập trung xây dựng lối chơi có bản sắc riêng, mang “thương hiệu” của CLB vùng Merseyside.