Văn hóa - Giải trí

Tiết lộ diễn viên nhỏ tuổi đóng "Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác"

Như Ý
ANTD.VN - “Maika – Cô bé đến từ hành tinh khác” là dự án phim do Nhà nước và tư nhân hợp tác sản xuất, cụ thể là Cục Điện ảnh kết hợp với công ty BHD và các đối tác sản xuất theo đơn đặt hàng của Bộ VHTT&DL. Đây cũng là một trong hai bộ phim về đề tài trẻ em, gia đình được Ban tổ chức LHP Sundance lựa chọn chính thức tham gia tranh giải từ ngày 20 đến 30-1-2022 tại Mỹ.

Chuyện phim được tiết lộ là kể về Hùng - một cậu bé sống trong nỗi đau mồ côi mẹ khi người mẹ thân yêu qua đời vì bệnh nặng. Sống cùng với bố trong một khu chung cư cũ chờ đập đi xây lại, nỗi cô đơn vì mất mẹ khiến Hùng luôn lủi thủi một mình cho đến khi cậu gặp được Maika, cô bé đến từ hành tinh khác đang muốn tìm kiếm bạn mình ở trái đất. Maika đã giúp Hùng hàn gắn lại trái tim mình để cậu tìm thấy đúng những niềm vui mà ở độ tuổi của cậu bé nên có.

Sau khi công bố hình ảnh nhân vật Hùng do nam diễn viên nhỏ tuổi Trường Phú thủ vai, nhân vật Maika do diễn viên Chu Diệp Anh hóa thân đã lộ diện với bộ tóc tím và khuôn mặt ngây thơ đầy xinh đẹp và có siêu năng lực.

Tiết lộ diễn viên nhỏ tuổi đóng "Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác" ảnh 1

Khác với hình ảnh Maika từ bản phim truyền hình được nhiều khán giả Việt Nam mến mộ vào những năm 80 của thế kỷ 20, Maika của đạo diễn Hàm Trần có một diện mạo khác hiện đại hơn, mái tóc cũng đã thay đổi rất nhiều so với phiên bản gốc. Theo đạo diễn, Maika của ông là một nhân vật được truyền cảm hứng từ bộ phim của Tiệp Khắc chứ không phải là một tác phẩm chuyển thể, anh muốn làm Maika cho thế hệ khán giả mới, vừa là sự gợi nhắc, vừa mang đến những điều mới mẻ hơn.

Là cô bé ngoài hành tinh, Maika đến trái đất với mong muốn tìm người bạn thất lạc của mình. Hành tinh nơi mà cô bé Maika sống được tiết lộ là một hành tinh mà tất cả những người sống ở đó đều tên là Maika, họ trao đổi với nhau và nhận biết nhau bằng cách riêng biệt không giống người trái đất. Chính vì vậy, khi gặp Hùng với cách giao tiếp của con người, Maika sẽ gặp nhiều trở ngại và gây ra những tình huống hài hước dở khóc dở cười.

Tiết lộ diễn viên nhỏ tuổi đóng "Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác" ảnh 2

Chu Diệp Anh là một gương mặt nhỏ tuổi đang được khán giả yêu thích qua những nhân vật mà cô bé thể hiện trong các bộ phim như: Hướng dương ngược nắng, Thương ngày nắng về....Diễn xuất tự nhiên cộng hưởng với khuôn mặt non nớt, trong sáng và xinh đẹp đã giúp cô bé ghi điểm trong lòng khán giả. Với Maika, đây không phải là phim điện ảnh đầu tiên của cô, nhưng đây là phim đầu tiên mà vai trò của Chu Diệp Anh trong phim rất lớn trong việc truyền tải được sức nặng của cái tên Maika vốn đi vào lòng khán giả nhiều thế hệ.

Đồng hành cùng Hùng, Maika sẽ mang đến những yếu tố chữa lành cho một trái tim đang chịu nhiều cô đơn và tổn thương của Hùng sau khi cậu mất mẹ khi còn quá nhỏ. Với sắc màu tươi sáng, và khuôn mặt vô cùng ngây thơ của cả Hùng và Maika, bộ phim hứa hẹn sẽ mang đến những điều mới mẻ và thu hút.

Phim dự kiến khởi chiếu tại các rạp trong nước vào tháng 3-2022.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC