Thể thao

Tiết lộ danh sách ứng viên dẫn dắt đội tuyển Anh

Đức Anh
ANTĐ - Động thái Gareth Southgate sẵn sàng từ chối cơ hội tạm thời dẫn dắt đội tuyển Anh mở đường để cựu tuyển thủ Pháp, Laurent Blanc và HLV của Arsenal, Arsene Wenger trở thành những ứng viên hàng đầu kế nhiệm Roy Hodgson.

Năm nay 45 tuổi, Southgate được coi là gương mặt lý tưởng của Giám đốc điều hành Liên đoàn bóng đá Anh (FA), Martin Glenn trong chiến dịch tìm người tạm thời đảm nhận băng ghế huấn luyện của “Tam sư” cho đến lúc xác định HLV chính thức kế nhiệm Hodgson.

Tiết lộ danh sách ứng viên dẫn dắt đội tuyển Anh ảnh 1

Blanc nổi lên là ứng viên hàng đầu kế nhiệm Hodgson dẫn dắt đội tuyển Anh

Tuy nhiên, cựu HLV của Middlesbrough có vẻ không mặn mà với công việc tạm thời này bởi nó nguy cơ ảnh hưởng đến danh tiếng cũng như nhiệm vụ hiện tại của ông. Southgate đang đảm nhận vai trò huấn luyện tại đội U-21 Anh và lo ngại áp lực quá lớn từ chiếc ghế huấn luyện của “Tam sư”.

Hồi đầu tháng 5, Southgate được nhắc tới như là một trong những ứng viên thay thế Hodgson, nếu đội tuyển Anh gây thất vọng tại EURO 2016.

Việc Southgate không có ý định tạm thời tiếp quản băng ghế huấn luyện mà Hodgson bỏ lại, mở đường để Blanc và Wenger tới dẫn dắt đội tuyển Anh.

Blanc sẽ được cân nhắc bởi một Hội đồng của FA gồm 3 thàng viên vào cuối tuần này.

Tiết lộ danh sách ứng viên dẫn dắt đội tuyển Anh ảnh 2

Wenger là lựa chọn khác mà FA đang cân nhắc  

Với việc Hodgson từ chức ngay sau khi “Tam sư” thua sốc trước Iceland tại vòng 1/8 EURO 2016, Glenn xác nhận ông sẽ là một trong ba thành viên cùng với Giám đốc kỹ thuật Dan Ashworth và phó Chủ tịch David Gill đảm nhận nhiệm vụ tìm kiếm người dẫn dắt đội tuyển Anh tới World Cup 2018 ở Nga.

Dù vậy, trong lúc Ashworth ủng hộ Southgate, Glenn và Gill muốn đánh giá công bằng tất cả các ứng viên.

Wenger là một trong những mục tiêu FA đang cân nhắc, bất chấp những thách thức khó khăn để giải phóng hợp đồng tại sân Emirates. Tuy nhiên, cựu HLV đội tuyển Pháp, Blanc cũng là gương mặt sáng giá khác, đặc biệt là khi ông mãn hạn hợp đồng với PSG vào cuối tuần này.

Blanc, người từng đưa Pháp tới tứ kết EURO 2012 sau giai đoạn hỗn loạn dưới thời Raymond Domenech tại World Cup 2010 ở Nam Phi, có thể là cái tên phù hợp để kế nhiệm Hodgson bởi ông từng kinh qua bóng đá Anh. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC