Thể thao

Tiết lộ biệt danh vui nhộn của HLV Van Gaal ở M.U

Đức Anh
ANTĐ - Thay cho cái tên quen thuộc Louis van Gaal, chiến lược gia người Hà Lan thường được các ngôi sao của M.U gọi với một biệt danh mà họ mới gán cho HLV này. 

Trong mùa giải thứ hai tại Old Trafford, Van Gaal thường được các học trò tại M.U gọi là “Daisy”.
Tiết lộ biệt danh vui nhộn của HLV Van Gaal ở M.U ảnh 1
Nguồn gốc của biệt danh này bắt nguồn từ việc lái xe chậm chạp của chiến lược gia người Hà Lan, đặc biệt là lúc HLV người Hà Lan đưa xe vào vị trí đỗ.

Theo các cầu thủ M.U, mỗi lần đỗ xe tại Carrington, khu tập luyện của Quỷ đỏ, là cả một “cuộc chiến” với Van Gaal. Lo sợ bị va chạm, cựu HLV của Barcelona và Bayern Munich thường lái xe rất chậm để “vào chuồng”. Chính vì lý do này, các cầu thủ đã đặt cho ông cái tên “Daisy”, biệt danh phỏng theo bộ phim Driving Miss Daisy.

Nhằm tránh gặp rắc rối trong lúc lái xe đến khu tập luyện, các cầu thủ “rỉ tai” nhau phải tránh đi sau Van Gaal, bởi nếu như vậy họ sẽ phải chờ đợi chiến lược gia người Hà Lan đi với tốc độ “ốc bò” vào vị trí đỗ xe.

Tuy lái xe chậm, nhưng Van Gaal cho thấy khả năng phát hiện tài năng trẻ rất nhanh của mình. Ở mùa giải năm nay, HLV người Hà Lan bắt đầu đặt niềm tin vào Jesse Lingard và cầu thủ này không làm giới hâm mộ thất vọng sau khi ghi bàn thắng đẹp mắt giúp Quỷ đỏ đánh bại West Brom 2-0 vào cuối tuần quy để duy trì vị trí trong tốp 4 đội dẫn đầu Premier League.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC