Chính trị - Xã hội

Tiếp tục xác minh nguồn gốc sữa dê DANLAIT nhập khẩu

Duy Tiến
ANTĐ - Vài ngày gần đây, thông tin một doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu sữa dê mang nhãn hiệu Danlait xuất xứ từ Pháp song lại có thông tin loại sữa này xuất xứ từ Trung Quốc với chất lượng không tốt, khiến nhiều người dân lo lắng. Ngày 21-2, Cục An toàn thực phẩm (ATTP – Bộ Y tế) đã chính thức lên tiếng về vụ việc này. 

Theo đó, sau khi kiểm tra, xem xét, Cục ATTP xác nhận, các sản phẩm thực phẩm bổ sung gồm: Sữa dê Danlait dành cho trẻ từ 0 – 12 tháng tuổi; Sữa dê Danlait 2 dành cho trẻ từ 6 – 18 tháng tuổi và Sữa dê Danlait 3 dành cho trẻ từ 12 – 36 tháng tuổi của Công ty TNHH Mạnh Cầm nhập khẩu từ Pháp đã được Cục ATTP cấp Giấy Chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm ngày 17-1-2012.

Theo báo cáo của Công ty Fit (Cộng hòa Pháp), các sản phẩm nhập khẩu vào Trung Quốc không ghi nhãn phụ mà đều phải được ghi bằng tiếng Trung Quốc trực tiếp lên nhãn sản phẩm theo quy định pháp luật của Trung Quốc. Do đó, Cục ATTP khẳng định, các sản phẩm sữa dê nói trên do Công ty TNHH Mạnh Cầm nhập khẩu đều có nguồn gốc xuất xứ từ Pháp, ghi nhãn tiếng Pháp và có nhãn phụ tiếng Việt theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Mặt khác, từng lô sản phẩm đều được kiểm tra Nhà nước về chất lượng, ATTP và kiểm dịch thú y. Hiện chưa có dấu hiệu doanh nghiệp nhập khẩu sản phẩm sữa dê từ Trung Quốc.

Tuy vậy, ngày 21-2, ông Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục ATTP cũng cho biết, Cục vừa gửi công văn tới Đại sứ quán Pháp đề nghị xác minh thêm một số thông tin liên quan tới nguồn gốc và xuất xứ của sản phẩm này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC