Kinh doanh

Tiếp tục đấu thầu 40.000 lượng vàng phục vụ thị trường

Anh Tú
ANTĐ - Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN), hôm nay (2-7), cơ quan này sẽ tổ chức phiên đấu thầu vàng miếng lần thứ 38 với khối lượng chào thầu 40.000 lượng vàng SJC, tương đương trên 1,5 tấn. 
Tiếp tục đấu thầu 40.000 lượng vàng phục vụ thị trường ảnh 1
Chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới vẫn cao trên 5 triệu đồng mỗi lượng

Đây là phiên đấu thầu vàng miếng đầu tiên sau thời hạn chót để các tổ chức tín dụng tất toán trạng thái huy động và cho vay bằng vàng. Trước đó, NHNN đã tổ chức đấu thầu bán ra gần 37 tấn vàng, phần lớn trong số này được các ngân hàng mua để phục vụ cho hoạt động tất toán. 

Nhận định của các chuyên gia cho rằng, sau ngày 30-6, nhu cầu vàng để tất toán của các ngân hàng không còn, bởi vậy, toàn bộ vàng miếng đấu thầu trong phiên hôm nay có thể trở thành nguồn hàng ra thị trường, phục vụ cho nhu cầu của người dân và các nhà đầu tư. Hiện giá vàng trong nước vẫn cao hơn so với giá vàng thế giới quy đổi ở mức trên 5 triệu đồng/lượng. Với nguồn cung vàng được bổ sung liên tục, khả năng giá vàng trong nước rút ngắn khoảng cách với giá vàng thế giới là hoàn toàn có thể xảy ra. 

Trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng trong nước giảm giá so với phiên cuối tuần trước. Vàng JSC của Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) mở cửa ở mức 36,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,4 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và 300.000 đồng/lượng chiều bán ra. Tính đến cuối giờ chiều, giá vàng giảm thêm 100.000 đồng/lượng chiều mua vào (xuống mức 36,8 triệu đồng/lượng) và 230.000 đồng/lượng chiều bán ra (xuống mức 37,17 triệu đồng/lượng) so với giá mở cửa. 

Đại diện Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu cho biết, giá vàng tăng mạnh phiên đầu tuần khiến lượng giao dịch khá đông đúc vào đầu giờ sáng nhưng không có đột biến, lượng khách bán ra chiếm ưu thế so với lượng khách mua vào. Nguyên nhân do nhà đầu tư và người dân có ý chờ đợi những thông tin hỗ trợ từ thị trường vàng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC