Xe+

Tiếp tục đặt ụ bê tông hai đầu cầu Việt Trì để ngăn ô tô lưu thông

Ngân Tuyền

ANTĐ -Công ty Cổ phần BOT cầu Việt Trì (đơn vị thu phí cầu Hạc  Trì) cho biết, từ 9h sáng 12-3, đơn vị này sẽ đặt lại các ụ bê tông tại hai đầu cầu Việt Trì để cấm ô tô lưu thông qua đây.

Bên cạnh đó, đơn vị này sẽ báo cáo Bộ GTVT, Bộ Tài chính để xin chủ trương triển khai thực hiện về kiến nghị miễn, giảm phí theo lộ trình cho người dân phường Bạch Hạc, thành phố Việt Trì (Phú Thọ). Trước đó, do ô tô vẫn tiếp tục né trạm thu phí cầu Hạc Trì bằng cách đi vào cầu Việt Trì, Công ty CP BOT cầu Việt Trì đã báo cáo Bộ GTVT và đổ ụ bê tông ở đầu cầu Việt Trì để chặn ô tô đi vào đây. Tuy nhiên, việc làm này đã gặp phải sự phản ứng của người dân sinh sống trên địa bàn phường Hạc Trì. Ngay sau đó, ụ bê tông đã bị người dân thuê xe cẩu đến cẩu đi. Đối với việc miễn, giảm phí qua cầu Hạc Trì, ông Chu Việt Bằng Phi cho biết, trước mắt, Công ty sẽ tiếp nhận hồ sơ của các hộ dân tại địa phương lân cận xin miễn giảm và xem xét theo các tiêu chí đã thống nhất tại cuộc họp 4 bên giữa Công ty CP BOT cầu Việt Trì, UBND phường Bạch Hạc, xã Sông Lô và TP Việt Trì ngày 4/12/2015.
Sáng 4/3, người dân đã vây xung quanh trạm thu phí BOT cầu Hạc Trì để phản đối việc đặt ụ bê tông ở đầu cầu Việt Trì

Sáng 4/3, người dân đã vây xung quanh trạm thu phí BOT cầu Hạc Trì để phản đối việc đặt ụ bê tông ở đầu cầu Việt Trì

​Sáng 4/3, người dân đã vây xung quanh trạm thu phí BOT cầu Hạc Trì để phản đối việc đặt ụ bê tông ở đầu cầu Việt Trì

Đề cập về hình miễn giảm: Miễn phí qua cầu Hạc Trì trong năm 2016 và giảm mức phí trong những năm tới theo lộ trình cho người dân phường Bạch Hạc, đồng thời tăng thời gian thu phí để có thể giảm phí qua cầu, tạo điều kiện cho việc giao thông qua tỉnh, ông Phi bày tỏ quan điểm và nhấn mạnh, việc này không thuộc thẩm quyền nên Công ty sẽ báo cáo nhà đầu tư, Bộ GTVT, Bộ Tài chính để xin chủ trương triển khai thực hiện và sẽ trả lời người dân trong thời gian sớm nhất.

Ngoài ra, Công ty này cũng đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc hoàn thiện toàn bộ hồ sơ quyết toán trước ngày 20/3/2016. Sau khi hoàn thành công tác quyết toán, nhà đầu tư mới có cơ sở để thỏa thuận với Bộ GTVT, Bộ Tài chính về phương án điều chỉnh mức phí cho phù hợp.

Bên cạnh đó, Công ty CP BOT cầu Việt Trì cũng đề nghị UBND tỉnh Phú Thọ chỉ đạo các cơ quan chức năng như Công an tỉnh Phú Thọ, TP Việt Trì, phường Bạch Hạc; Sở GTVT,... cử lực lượng phối hợp với Công ty đảm bảo việc đặt ụ bê tông được triển khai an toàn, đảm bảo an ninh trật tự và ATGT tại khu vực cầu Việt Trì và cầu Hạc Trì đồng thời tuyên truyền, giải thích để đạt được sự đồng thuận cao nhất của nhân dân.

Việc cấm xe ôtô qua cầu Việt Trì được Bộ GTVT thực hiện bằng biển báo từ tháng 9/2015, bằng các biển báo. Do đi cầu Hạc Trì mất phí (hiện là 35.000 đồng/lượt với xe dưới 9 chỗ ngồi) nên nhiều ôtô vẫn qua cầu Việt Trì để “né” phí. Để ngăn triệt để, Bộ GTVT cho phép dùng các tấm bê tông chặn các đường lên cầu để ngăn ôtô, chỉ cho xe máy lên cầu Việt Trì.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC