Đời sống

Tiếp nhận 225 đơn vị máu hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid - 19

Linh Nhi
ANTD.VN - Ngày 16-7, UBND phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội đã phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương tiếp nhận 225 đơn vị máu của người dân hiến tặng.

Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nguồn máu đảm bảo cho điều trị người bệnh ngày càng giảm. Hưởng ứng lời kêu gọi của các cấp trong phòng chống Covid-19, UBND phường Trung Liệt đã chỉ đạo các đơn vị vận động người dân trên địa bàn hiến máu an toàn để cứu người.

Tiếp nhận 225 đơn vị máu hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid - 19 ảnh 1

Phường Trung Liệt vận động người dân tham gia hiến máu an toàn

Với phương châm “Hiến máu an toàn - Đừng ngại Covid”, phường Trung Liệt đã vận động các tổ chức đoàn thể, tổ dân phố, cán bộ công chức, viên chức, người dân, sinh viên trên địa bàn tham gia hiến máu.

“Để đáp ứng các yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19, chúng tôi đã bố trí chia nhỏ nhiều phòng, nhiều tầng, nhiều khu vực để người dân giãn cách. Cùng với đó, khi người dân đến hiến máu sẽ được khai báo y tế, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay... Đối với các trường hợp đủ điều kiện mới được di chuyển vào khu vực đăng ký hiến máu đảm bảo các yêu cầu về phòng dịch. Cùng với đó, phường cũng vận động người dân đến hiến máu theo từng khung giờ, để đảm bảo không tập trung đông người”, ông Nguyễn Thao Hùng, Chủ tịch UBND phường Trung Liệt cho biết.

Tiếp nhận 225 đơn vị máu hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid - 19 ảnh 2

Lãnh đạo phường Trung Liệt tham gia hiến máu cứu người

Tiếp nhận 225 đơn vị máu hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid - 19 ảnh 3

225 đơn vị máu đã được tiếp nhận trong sáng 16-7

Trong buổi sáng ngày 16-7, đã có 225 đơn vị máu được hiến để nhằm góp phần giúp các bệnh viện cứu bệnh nhân trong tình hình dịch Covid-19.

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa, phường Trung Liệt cũng đã vận động ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 được 175 triệu đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC